Home / Gia Sư Hồ Chí Minh / 8 Bước Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh

8 Bước Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh

Học tiếng anh không khó, quan trọng là tìm ra phương pháp học giúp bạn tiếp thu dễ nhất.

Những bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh, đang mất căn bản ở môn học này thì hãy ngồi lại, dành chút thời gian suy nghĩ về vấn đề.

Đặt những câu hỏi:

  • Vì sao mất căn bản? (tìm nguyên nhân)
  • Mất căn bản ở đâu? (xác định được vấn đề)
  • Làm sao để lấy lại căn bản? (tìm cách khắc phục)
  • Lấy lại kiến thức mất thời gian bao lâu? (lên kế hoạch học tập và thực hiện)

8 bước lấy lại căn bản Tiếng Anh

VỚI 8 BƯỚC ĐƠN GIẢN HI VỌNG CÓ THỂ GIÚP BẠN TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG HƯỚNG ĐÚNG ĐẮN ĐỂ LẤY LẠI CĂN BẢN TIẾNG ANH.

Dưới đây là quy trình giúp bạn lấy lại nền tảng tiếng Anh.

BƯỚC 1: “ THINK IT EASY “

Hãy nghĩ rằng tiếng Anh rất đơn giản, mà thực sự tiếng Anh rất dễ và đơn giản. Nó đơn giản hơn tiếng Việt của chúng ta nhiều lần, những bước tiếp theo bạn sẽ hiểu tại sao tiếng Anh đơn giản. Hãy tin là nó đơn giản, phải tin như vậy nhé. Đây là điều quan trọng và cơ bản nhất khi bạn muốn lấy lại căn bản tiếng anh.

BƯỚC 2: “ DON’T BE AFRAID “

Đừng sợ hãi, muốn nói được tiếng Anh cũng giống như việc đi bán hàng hay tán tỉnh ai đó. Sẽ hơi run những ngày đầu nhưng nếu sợ thì bạn sẽ chẳng bao giờ bán được gì cả, hoặc sẽ ế mãi thôi. Đừng run sợ vì thấy xung quanh nhiều ngươì nói tiếng Anh như gió, bao giờ mình mới nói được vậy. Hay gặp Tây là co rúm lại. Xin thưa, họ cũng là người như mình, cơ bản họ đã vượt qua được nỗi sợ đầu tiên rồi. Mình cũng sẽ làm được.

trung tam gia su 2

++>> xem thêm tại đây: https://giasutriviet.edu.vn/gia-su-luyen-thi-dai-hoc.html

BƯỚC 3: “ BE DECISIVE “

Hãy quyết tâm. Người mới học tiếng Anh như người mới tập tạ. Tuần đầu rất hăng hái nhưng ngọn lửa đó nhạt dần và rụi sau 1 tháng. Vậy để học được tiếng Anh nhanh và hiệu quả, bạn phải có quyết tâm đủ lớn. Hãy tưởng tưởng viễn cảnh một ngày bạn không được thăng tiến vì tiếng Anh của bạn không đủ tốt bằng đồng nghiệp, bạn vuột mất học bổng vì tiếng Anh không đủ giỏi, bạn trượt kì tuyển dụng với mức lương usd 1000+ ở công ty mơ ước cũng vì tiếng Anh cùi bắp và những cú sock to lớn nếu bạn yếu kém ngoại ngữ. Bạn sẽ quyết tâm lấy lại căn bản tiếng Anh.

BƯỚC 4: “ SHAMELESS ”

Hãy “LẦY” vào bạn nhé!!! ^^ Nghĩa là đừng sợ sai, đừng sợ người ta cười. Phải “lầy “ thì bạn mới mạnh dạn nói tiếng Anh được.

BƯỚC 5: “ ENGLISH SYSTEMATIZATION “

Hệ thống hóa tiếng Anh. Để nói được tiếng Anh một cách ra hồn, bạn chỉ cần nắm những điểm cơ bản sau:

CHUẨN HÓA PHÁT ÂM (PRONUNCIATION STANDARDIZATION): tiếng Anh có nguyên âm đơn (vowel sounds), nguyên âm đôi (diphthong), phụ âm (consonants). Bạn nắm rõ bảng phiên âm quốc tế (Phonetics Chart) thì gặp bất kì từ mới nào cũng có thể đọc được chính xác nhé.

Chú ý những âm cuối quan trọng như /f/, /t/, /d/, /st/, /sh/, /ch/, /s/, /z/, /v/, /l/; phát âm /t/, /d/, /id/ với đuôi ed.Vì phát âm sai thì cũng như tiếng Việt dùng sai dấu, người ta sẽ không hiểu. Các bạn có thể học dễ dàng qua Youtube kênh BBC Pronunciation nhé. ( Hoàn toàn miễn phí ).

CHUẨN HÓA NGỮ PHÁP (GRAMMAR STANDARDIZATION) Ngữ pháp tiếng Anh phức tạp hơn tiếng Việt mình một chút xíu đó là phải thay đổi động từ ở từng mốc thời gian cụ thể muốn nói tới. Bạn chỉ cần nắm những điểm ngữ pháp sau:

–  SENTENCE STRUCTURE. Cấu trúc câu. Một câu tiếng Anh hoàn chỉnh sẽ gồm chủ ngữ S + Động từ V có thể có thêm tân ngữ O + Modifier. Ví dụ câu sau. I love you so much. I là S, love là V, you là O, so much là modifier. Dù câu có dài hơn đi nữa hay là câu phức thì cũng chỉ trên nền tảng này mà thôi.

–  SUBJECTS. Chủ từ.

– Đại từ dùng để xưng hô, cái này thì dễ hơn tiếng Việt vạn lần, bạn không cần nghĩ là phải xưng hô với người khác thế nào để khỏi mất lòng, mà chỉ cần:

I: để nói về bản thân mình có thể hiểu là tôi, tao, mình, tớ…

You: để xưng hô người đối diện mình đang nói chuyện, dù họ có là tổng thống đi nữa thì cũng chỉ cần you là được rồi.

She: để xưng hô phụ nữ nói chung, và thậm chí là động vật giống cái.

He: để xưng hô đàn ông nói chung.

It: để chỉ đồ vật, hiện tượng…

We: hiểu đơn giản là nguyên đám tụi tui.

They: bọn chúng, bọn nó…

trung tam gia su

Danh từ. Có danh từ đếm được và không đếm được. Danh từ đếm được có danh từ số ít và danh từ số nhiều.

ĐỘNG TỪ. Có 3 loại đồng từ gồm.

– Động từ tobe gồm có is, are, am. Có nghĩa là thì, là, ở …

– Động từ thường ví dụ like, love, play, run…

– Động từ khiếm khuyết ví dụ may, might, should…

SUBJECTS AND VERBS AGREEMENT Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ – hay nói cách khác như hồi cấp 3 học là chia động từ trong ngoặc: Đơn giản thôi!!!. Danh từ không đếm được thì động từ đi sau đó là động từ dùng ở số ít (thêm s, es vào cuối câu), danh từ số ít thì động từ số ít, danh từ số nhiều thì giữ nguyên mẫu.

Ngoài ra thì chia theo các thì.

THÌ ( TENSE ) Các thì – thì có nghĩa là thời, tức là thời gian mà mình muốn nói đến. Các thì thường dùng nhất trong giao tiếp gồm:

– Present simple –  Hiện tại đơn;

– Present continuous – Hiện tại tiếp diễn;

– Present perfect – Hiện tại hoàn thành;

– Present perfect continuous – Hiện tại hoàn thành tiếp diễn;

– Past simple: Quá khứ đơn; Chú ý phát âm /t/, /d/, /id/ với đuôi ed.

– Past continuous – Quá khứ tiếp diễn;

– Future simple – tương lai đơn; có thể dùng thêm be going to và Present continuous để nói về tương lai.

Để sử dụng thành thục những thì này, thì sau khi xem xong về lý thuyết, thì ngay lập tức áp dụng. Ví dụ với thì quá khứ đơn thì có thể tập nói về những việc đã làm hôm qua, kể về kì nghỉ nào đó trong quá khứ…

CÁC CẤU TRÚC NGỮ PHÁP CƠ BẢN KHÁC

– So sánh bằng, hơn – kém, nhất

– Bị động (không dùng quá nhiều)

– Câu điều kiện loại 1,2,3. Hay dùng nhất vẫn là loại 1 và 2.

Chừng đó ngữ pháp thôi là có thể nói vi vu rồi. Ngữ pháp coi như là xi măng để chắp nối các viên gạch là từ vựng của mình. Vậy làm sao để học từ vựng.

BƯỚC 6. “ NEW WORDS ”

Cách học từ vựng. Học mọi lúc mọi nơi. Chuyển điện thoại, máy tính…tất cả qua tiếng Anh. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Mỗi lúc không biết cách diễn đạt tiếng Anh thế nào thì hãy google ngay. Đừng viết nghĩa tiếng Việt vào từ mới. Hãy tập nói với chính mình mỗi ngày, nghĩ về  căn bản tiếng Anh liên tục ngay cả lúc ngủ mơ. Mơ mà nói cả tiếng Anh là sắp nói lưu loát được rồi đó.^^

BƯỚC 7. “ NGHE ĐỂ NÓI

“ Dùng những mẫu giao tiếp cơ bản, nghe – hiểu và nói lại y chang những gì người ta nói bao gồm cả phát âm. Lặp đi lặp lại rồi sẽ thành quen. Hình thành nên thói quen tốt giúp lấy lại căn bản tiếng Anh.

BƯỚC 8. “ ĐỌC TO ĐỂ NÓI HAY HƠN

“Hãy tập đọc lớn nhứng đoạn hội thoại, những đoạn văn. Đọc lớn để chỉnh sửa giọng và phát âm của mình, để tránh nói lắp, ậm à, cà giật. Có thể thu âm lại giọng nói và nghe lại và tự chỉnh sửa. Thực sự kinh khủng khi nghe chính giọng của mình.

MẤT BAO LÂU ĐỂ LẤY LẠI CĂN BẢN TIẾNG ANH VÀ GIAO TIẾP TỐT?

Thời gian rất khó để nói trước, nhưng nếu bạn đã bắt nhịp được với kiến thức, phương pháp học của môn học thì sẽ rất dễ dàng. Đương nhiên phải thật tập trung thì mới có thể làm được.Sau khi lấy lại được căn bản tiếng Anh rồi thì hãy tự tạo cho mình môi trường để sử dụng tiếng Anh thường xuyên và tiết kiệm bằng cách ra các công viên quận 1 hoặc khu phố Tây để làm quen với khách du lịch hoặc những người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, Mời họ 1 ly beer hay cafe, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nguồn: https://giasutriviet.com.vn

8 Bước Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

trung tâm gia sư

Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài (Teaching Vietnamese For Foreigner)

Việt Nam đang là một đất nước đang phát triển và thu hút được nhiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *