Home / Uncategorized / Mỗi tỉnh một cụm thi trong kỳ thi THPTQG năm 2017

Mỗi tỉnh một cụm thi trong kỳ thi THPTQG năm 2017

Theo quy chế mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức 1 cụm thi do sở GDĐT chủ trì và dành cho tất cả các thí sinh khi đăng ký dự thi tại tỉnh của Bộ GDĐT điều động cá bộ giảng viên của các trường Đại học và Cao đẳng đến các cụm thi để dễ phối hợp trong công tác phối hợp tổ chức thi.

Trưởng bạn chỉ đạo thi THPTQG năm 2017 là lãnh đạo Giáo dục và Đào tạo, phó trưởng bạn thường trực là thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh do lãnh đạo của UBND tỉnh làm trưởng ban, phó trưởng ban thường trực là giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội đồng thi do giám đốc những sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập. Chủ tịch hội đồng là giám đốc của sở giáo dục hay phó giám đốc sở được ủy quyền. Mỗi hội đồng thi sẽ có một mã riêng thống nhất trên toàn quốc. Số báo danh của các bạn thí sinh sẽ gồm mã của hội đồng thi của tỉnh và 6 chữ số đánh theo thứ tự tăng dần, từ 000001 đến hết các bạn thí sinh dự thi kỳ thi THPTQG năm 2017.

Kỳ thi THPTQG năm 2017

Ngay sau khi các bạn học sinh học xong chương trình lớp 12 năm học 2016-2017 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để công bố một cách rộng rãi, nhằm giúp các cơ sở giáo dục và các bạn thí sinh có thể tập dượt và làm quen với định dạng của đề thi và phương thức thi. Đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tổ chức tập huấn về quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi cũng như sử dụng phần mềm quản lý thi và xét công nhận kết quả kỳ thi THPTQG năm 2017.

Bộ đã dự kiến sẽ điều động cán bộ, giảng viên của các trường Đại Học, Cao Đẳng tham gia tổ chức coi và chấm thi tại các sở giáo dục và đào tạo, cũng như hướng dẫn chỉ đạo các trường Đại Học, Cao Đẳng đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, cũng như các trang thiết bị khác phục vụ cho kì thi, ngoài ra cũng không thể thiếu nguồn nhân lực tham gia phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan đến việc thực hiện coi và chấm thi theo đúng qui chế của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Mọi đơn vị có liên quan đến kì thi nghiêm túc triển khai việc tập huấn và quán triệt nhiệm vụ cho những người có liên quan.

Ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng vụ giáo dục trung học có ý kiến chỉ đạo các trường không được tổ chức các bài kiểm tra học kì theo cdangj của đề thi THPT quốc gia sắp tới, đẻ tránh gây tư tưởng hoang mang cho giáo viên và học sinh…Ngoài ra ông còn lưu ý các trường không được hoàn thành sớm các chương trình trong học kì II.

Những công tác chuẩn bị cho kì thi THPTQG năm 2017

Thông tin về công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp Quốc Gia sắp tới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng rất thoái mái cho biết về giai đoạn 1 của quá trình chuẩn bị dang diễn ra rất thuận lợi và theo đúng kế hoạch đề ra, với dự kiến là 30-35 nghìn cân hỏi mà đã chuẩn bị được hơn 60 nghìn câu.

Ngoài ra Bộ trưởng còn chỉ thị các Sở đồng hành để hướng dẫn các trường làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho kì thi như: Tuyên truyền cho người dân, tổ chức tập huấn cho các đối tượng có liên quan, hướng dẫn cho giáo viên và học sinh để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kì thi. Ông còn khẳng định đây là nhiệm vụ trong tâm của nghành giáo dục đào tạo trong năm nay và các năm học khác, bởi vì đây là bước ngoặt đánh dấu cho tương lai của một khóa học của cả nước nên không thể có sai sót được.

Trên đây là những thông tin mà Trung Tâm Gia Sư Trí Việt muốn chi sẽ đến các bạn thi sinh chuẩn bị thi trong kì thi tới, mang lại cho các bạn thí sinh có tâm lí thoải mái nhất trong kì thi sắp tới đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công trong kì thi tốt nghiệp THPTQG 2017 sắp tới.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà (CHUYÊN NGHIỆP) tại Tp. HCM

FACEBOOK: https://vi-vn.facebook.com/trungtamgiasutriviet/

OK.RU: https://ok.ru/trungtamgiasutphcm

 

Xếp hạng

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *