Home / Uncategorized / Muốn Trẻ Tự Giác Học Tập, Quý Phụ Huynh Đừng Ngồi Kèm

Muốn Trẻ Tự Giác Học Tập, Quý Phụ Huynh Đừng Ngồi Kèm

Chính bạn cũng vậy, bạn có muốn khi làm việc mà sếp cứ chăm chăm ngồi nhìn bạn ngay bên cạnh? Bố mẹ đừng bắt ghế ngồi ngay bên cạnh chỉ bảo từng chút một nếu như bạn đang muốn rèn trẻ cách tự học. Khi bước vào tuổi học bé nhà bạn bé yêu nhà bạn bắt đầu làm quen với việc đi học. Nếu bạn thường dành thời gian để kèm thêm cho con và đảm bảo rằng con mình đã hoàn thành tốt mọi bài tập được giao về nhà.

 Tuy nhiên những việc làm trên của bạn có thể gây ra các hậu quả sau

  • Bé luôn thấy cha mẹ luôn nhắc nhỏe và đảm bảo mình đã hoàn thành đầy đủ, nên mình không cần phải lo gì cả. Việc học chính là trách nhiệm của cha mẹ, nếu như không nhắc thì mình không ngồi vào bàn để học.
  • Việc bạn luôn bắt ghế ngồi bên cạnh để đảm bảo một điều bé yêu nhà bạn phải tập trung làm bài tập, sẽ khiến bé tranh thủ xả hơi khi bạn đứng dậy. Tình trạng này kéo dài sẽ hình thành thói quen lơ đãng khi trẻ ngồi học không có người kèm.
  • Ở lứa tuổi này, để học giỏi không cần là mục tiêu số một của việc học tập. Chính niềm yêu thích và sự tự giác học tập, để con yêu của bạn học tập hiệu quả mới là thứ phụ huynh nên rèn cho bé. Bởi vì, càng lên cao qua trình học tập và sự nổ lực bền bỉ của chính bản thân bé mới chính là nhân tố chính giúp con đi lâu dài trên con đường học tập và nghiên cứu.

Tin nên đọc: cần tìm trung tâm gia sư uy tín tại tphcm

Quý phụ huynh làm cách nào để con tự giác học tập?

  • Vì vậy nên làm thế nào? Rất đơn giản. Hãy để bé tự giác làm bài tập về nhà trong một quãng thời gian nhất định.

gia-su-mon-ly

Ví dụ: Con có 2 tiếng để hoàn thành xong bài tập về nhà. Nhưng sau hai tiếng bé nhà bạn vẫn chưa hoàn thành xong bài thì bé không được phép làm thêm mà phải đi ngủ để đảm bảo sức khỏe.

  • Nên nhớ giấc ngủ buổi tối vô cùng quan trọng với trẻ, đối với sự phát triển thể chất và trí não và sự tập trung học tập của bé. Việc học không có thời gian thì trẻ mới hăng say hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Cái gì hiếm thì mới khiến con người ta biết trân trọng nó hơn.
  • Quý phụ huynh hỏi chúng tôi rằng, thế nếu trẻ không hoàn thành bài thì làm sao? Câu trả lời của trung tâm gia sư Trí Việt của chúng tôi là: Có một vài hôm như thế sẽ chẳng làm sao cả. Thông thường bất kỳ em học sinh nào cũng sợ giáo viên về cách rèn trẻ ở nhà của chúng ta, bạn nên nhờ cô kiểm tra bài trẻ. Bạn cũng nên nhờ cô nhắc nhở trẻ một cách nghiêm túc như sau” Lần sau emphải hoàn thành bài tập về nhà trước khi đến lớp”.
  • Còn một thắc mắc nữa : Nếu cob làm cho xong mà không quan tâm đến chất lượng bài tập thì sao? Chẳng sao cả. Hãy để giáo viên của bé nhận xét và yêu cầu con có ý thức làm bài cẩn thận hơn.
  • Bạn có thể thấy khong yên tâm chút nào, khi giao toàn bộ việc học cho con. Đừng quá lo lắng có những việc mà ta có thể giúp bé. Lúc đầu bạn nên cùng trẻ tổng hợp các yêu cầu của bài tập trong ngày vào đầu buổi học. Khi nào con cần hỏi vấn đề thì ra đâu để hỏi bạn. Sauk hi con học xong, bố mẹ sẽ giúp con kiểm tra, để xem kết quả tự học của con như thế nào, có những vấn đề nào cần điều chính và giúp đỡ không?

Với cách làm trên không có nghĩ là bạn không quan tâm tới việc học của trẻ. Trái lại, các bạn đang quan tâm nhiều hơn, và có thể hiểu con nhiều hơn. Cần phối hợp với giáo viên của con một cách chặt chẽ hơn, để hiểu trẻ nhiều hơn. Sau một quãng thời gian ngắn trẻ sẽ biết quản lý và có kết hoạch học tập tốt hơn. Cũng như thói quen làm bài tập trung hơn và nghiêm túc nhất chẳng cần ai phải giám sát mình.

Chúc bé yêu nhà bạn có thể tự giác ngồi vào bàn học tập một cách nghiêm túc và tích cực nhất, để việc học tập đạt hiệu quả cao hơn.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Muốn Trẻ Tự Giác Học Tập, Quý Phụ Huynh Đừng Ngồi Kèm
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *