0965546946

Home / Tin Mới / Những điều cần tránh khi ôn thi và đi thi THPT Quốc Gia

Những điều cần tránh khi ôn thi và đi thi THPT Quốc Gia

Đã bao nhiêu lần bạn cần ra khỏi phòng thi và ước mình có thêm 5 phút hay mình không nên dành quá nhiều thời gian cho câu đầu tiên, giá như mình xem qua phần đó trong sách trước khi thi… Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được những điều cần tránh khi ôn thi và đi thi tốt nghiệp THPTQG nhé.

Các em học sinh hãy xem lỗi phổ biến nhất khi đi thi

  • Học tủ: là một trong những lỗi phổ biến nhất mà các em học sinh thường gặp phải mà nó cũng là một trong những lỗi lớn nhất. Đối với những môn phải học thuộc nhiều như: Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học…nhiều bạn luôn tìm cách đoán tủ phần nào đó sẽ thi. Các em nghĩ rằng mình đọc được suy nghĩ của giáo viên? Bạn nghĩ bạn được đào tạo thành nhà ngoại cảm hay thầy bói sao?
    Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
    Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
  • Nhồi quá nhiều: các em đã từng thuộc từng từ trong tất cả mọi chương của SGK. Rồi các em gặp phải một câu hỏi thi mà bạn biết câu trả lời nằm ở trang 36. Nhưng tự dưng , các em không thể nhớ ra một cái gì trên trang 36 cứ thế thời gian cứ trôi dần đi và các em thí sinh không thể nhớ ra câu trả lời nào trong đó. Nếu như các em cứ cố gắn học thuộc từng trang sách thì hãy dừng lại ngay tức khắc nhé. Thật không may cho các em vì não bộ chúng ta chỉ có thể chứa được 10- 20% lượng thông tin mà bạn đọc và một điều không may hơn nữa là não của các bạn không thể điều chỉnh thông tin mà bạn sẽ nhớ 10-20% nào. Bởi vậy, thay vì bạn học thuộc từng từ thì các em học sinh nên đọc hiểu và tự diễn tả lại.
  • Đến thi muộn: đa số các thí sinh đều đến đúng giờ, nhất là khi bạn có việc quan trọng. Tuy nhiên, cũng có một số thí sinh có thói quen đi muộn hay đến trước giờ thi các em nhồi quá nhiều, đầu óc bị mệt mỏi và đi ngủ muộn. Một khi đến muộn bạn có thể không được vào phòng thi hay nếu như bạn vào được thì bạn cũng đã phải mất quá nhiều thời gian. Do ảnh hưởng bởi tâm lý đến muộn và đầu óc bạn lúc này không thể tập trung. Khắc phục tình trạng này các thì sinh nên ngủ đủ, dậy sớm và đi sớm.

Các bạn thí sinh nên chú ý để không mắc phải những lỗi trên

  • Các em học sinh không đọc qua tất cả các câu hỏi một lần: Thí sinh được phát giấy thi, giáo viên nói “ Bắt đầu tính giờ làm bài” thế là chúng ta cứ cắm cúi trả lời câu hỏi ngay. Khoan đã các em nên dừng lại, có thể vì bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian. Một điều tệ hại hơn nữa có thể các em đang mắc thêm một lỗi khác đó chính là hiểu nhầm câu hỏi vì quá cắm cúi làm bài mà không đọc lướt một lần trước. Các em luôn phải đọc hết các câu hỏi một lần trước khi bắt đầu nhé. Nên đọc trong vòng 2-5 phút. Nếu bạn được định thời gian cho từng câu. Như thế, các em vừa cí nhiều thời gian cho câu hỏi khó mà lại trả lời đúng được nhiều câu hỏi hơn.
  • Kiểu viết và chữ viết của các em quá tệ: Bạn có thể đã không có đủ thời gian làm bài có thể vì bạn viết chưa đúng kiểu hay là chẳng ra kiểu gì cả. Bởi vậy, các em bị điểm thấp hơn một trong phòng thi dù hai người có câu trả lời tương tự nhau. Kiểu viết không đúng là do thí sinh viết đoạn văn quá dài và câu quá dài, mỗi câu có quá nhiều ý và có nhiều từ khoa trương không cần thiết có quá nhiều dấu chấm, dấu phẩy…Kiểu viết hợp lý trong một bài thì mà các em thí sinh nên chú ý là mở bài không quá 50 từ. Thân bài có hai đoạn trở lên trong mỗi đoạn có chứa một ý lớn, phần kết luận không quá 50 từ nhé.

Trên đây là một số điều mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ để các bạn thi sinh khi ôn và thi kỳ thi vô cùng quan trọng tốt nghiệp THPTQG 2017 có được kết quả tốt nhất nhé.

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Những điều cần tránh khi ôn thi và đi thi THPT Quốc Gia
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

giao-an-luyen-chu-dep

Giáo Án Luyện Viết Chữ Đẹp 12 Buổi

Từ xưa đến nay, vấn đề CHỮ VIẾT ĐẸP luôn được coi trọng. Bởi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *