Home / Tin Mới / Những điều mà con trẻ mong muốn ở cha mẹ

Những điều mà con trẻ mong muốn ở cha mẹ

Cuộc sống ngày càng hối hả và áp lực từ công việc cũng như tài chính, khiến cho mỗi ông bố và bà mẹ luôn quên mất việc kiểm soát hành vi của chỉnh bản thân chúng ta. Điều đáng tiếc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của con trẻ. Chúng ta luôn có mong muốn con cái phải luôn biết nghe lời và đạt được những thành công trong quá trình học tập và ứng xử với tất cả mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, trước khi đặt kỳ vọng vào con trẻ bạn hãy thử ngẫm nghĩ lại bản thân chúng ta có mắc  phải những lỗi mà con trẻ thấy cảm khó chịu nhất này không nhé. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua bài viết sau đây:

Con cái không thích nhìn thấy cha mẹ cãi nhau trước mặt chúng

Trẻ em có khuynh hướng bắt chước cha mẹ. Cách bạn giải quyết những mâu thuẫn xung đột của gia đình sẽ tác động đến tâm lý và  cách hành xử của trẻ. Hãy kiềm chế và xử lý bất đồng trong ôn hòa và nhã nhặn nhé.

Gia Sư Quận 10
Gia Sư Quận 10

1. Con trẻ luôn muốn quý phụ huynh phải đối xử công bằng như những anh chị em khácĐối xử công bằng với con trẻ không phải là đánh đồng mọi thứ nhé. Mỗi đứa trẻ có một tính cách và vai trò khác nhau trong gia đình, nhưng tất cả đều cần tình yêu thương và sự cảm thông như nhau.

gia sư tại nhà tphcmTop 10 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM

2.Bố mẹ của mình là những người tốt bụng và chân thành với tất cả mọi người. Lúc bạn nói với người bán hàng qua điện thoại rằng mình không có ở nhà nhưng trên thực tế bạn đang ngồi cạnh trẻ trong nhà thì chính bản thân bạn đang gieo vào đầu trẻ những ý nghĩ không tốt về sự nói dối của người lớn trong nhà.

3.Bố mẹ là những người nghĩ thoáng và rộng lượng, một khi bạn có lòng độ lượng với mọi người xung quanh, trẻ sẽ học được điều đó trong cách cư xử với mọi người.

4.Nhiệt tình với các bạn của trẻ.Khi các em đưa bạn về nhà chơi, bạn sẽ dễ dàng nhận ra con bạn sẽ kết thân với những ai và có thể giúp con định hướng về tình bạn cho trẻ. Hãy mở rộng cánh cửa chào đón bạn của con trẻ nhé.

5.Bố mẹ cố gắn xây dựng tinh thần tập thể cho con cái. Mọi thành viên trong gia đình sẽ có trách nhiệm với nhau hơn, gắn bó hơn. Ý thức tập thể sẽ giúp con bạn phát triển tốt nhất hơn trong môi trường học đường của trẻ.

Hãy để con trẻ hình thành những kỹ năng sống ngay trong cuộc sống hàng ngày

6.Bố mẹ là những người biết lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của con. Có bao giờ bạn cảm thấy có lỗi khi bạn nói “ lúc này mẹ bận, ba bận lắm. Chúng ta, sẽ nói chuyện này sau nhé” Và vấn đề này sẽ bị lãng quên, không được đề cập đến dù thời gian sau này là lúc nào có thể bạn không nhớ đã nói bao nhiêu lần nữa. Hãy dành thời gian để giải đáp những thắc mắc trên của con cái. Nế như bạn không có được câu trả lời thì nên ghi nhận lại và giúp trẻ tìm lời giải đáp hợp lý sau.

7.Bố mẹ có thể phạt con khi cần thiết nhưng nên tránh kỷ luật con trước mặt người ngoài nhé.Đặc biệt là trước mặt bạn bè của trẻ. Chúng cũng cần được tôn trọng và đối xử như những người lớn.

8.Bạn nên tập trung vào các ưu điểm của trẻ hơn là khuyết điểm. Hãy ghi nhận những điểm tốt và điểm chưa tốt của trẻ và lựa chọn lúc thích hợp chỉ ra cho chúng thấy được để có thể phát huy hết những mặt mạnh và hạn chế các mặt yếu lại nhé.

9.Bố mẹ nên nhất quán và kiên định. Đôi khi sự linh động và mềm dẻo của chúng ta đang làm hỏng trẻ, nhưng cần làm cho con trẻ hiểu tình yêu mà bạn dành cho chúng là không và bao giờ có thể thay đổi cũng như các giới hạn mà bạn đặt ra cho trẻ là nhất quán.

Trên  đây là những điều con trẻ mong muốn ở quý phụ huynh. Hy vọng, với những gì mà trung tâm gia sư Trí Việt chia sẻ, quý vị biết cách nuôi dạy giáo dục trẻ phát triển một cách  trọn vẹn về tâm lý cũng như những kỹ năng sống.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Những điều mà con trẻ mong muốn ở cha mẹ
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *