Home / Uncategorized / Những Điều Nên Và Không Nên Khi Nuôi Dạy Con

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Nuôi Dạy Con

Dạy trẻ việc có thể chấp nhận được và việc không thể chấp nhận được là cả một quá trình. Hay có thể nói một cách khác, chúng ta cần dạy trẻ biết tuân theo những quy định. Kỷ luật phạt và quan trọng hơn là khen thưởng cũng khuyến khích trẻ có việc làm tốt. Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của trung tâm gia sư tại tphcm để có thể biết thêm được những kinh nghiệm hữu ích nhé.

Giảng bài cho trẻ chưa bao giờ là điều đơn giản

 1. Những rào cản đối với hành vi tốt

Quý phụ huynh phải đối mặt với khá nhiều trở ngại khi dạy trẻ. Thường hay có 2 kiểu cứng đầu mà chúng ta hay gặp phải là:

 • Những đứa trẻ không biết tôn trọng và lắng nghe
 • Những đứa trẻ biết lắng nghe những vẫn cố tình thách thức hay cố tình không tuân theo yêu của của ba mẹ.
 1. Chấp nhận thách thức khi dạy trẻ

Trách nhiệm của chúng ta là nên dạy con biết tôn trọng và tự biết kiểm soát. Người thân, giáo viên, các gia sư dạy kèm tại nhà hay các chuyên gia…có thể giúp đỡ bạn những trách nhiệm dạy trẻ chính thuộc về ba mẹ. Chúng ta hãy xem xét lại phong cách làm cha mẹ hiện tại của mình là thế nào để từ đó, có cách dạy trẻ sao cho hợp lý nhất.

Dạy Thêm Tại Nhà
Dạy Thêm Tại Nhà
 • Quý phụ huynh tâm lý là: biết linh hoạt và hợp tá với con trong việc dạy trẻ. Đây chính là một trong những mẫu phụ huynh dạy con hiệu quả nhất.
 • Quý phụ huynh độc đoán: khi bạn có nhiều hành vi và lời nói áp đặt, đây chính là hình thức dạy con kém hiệu quả nhất.
 • Quý phụ huynh nhu nhược: có thể bạn dung túng cho thói hư, tật xấu của trẻ mà không phạt. Đây cũng chính là hình thức dạy con kém hiệu quả.

Bé sẽ gây khá nhiều rắc rối, vì vậy phải chọn cách dạy trẻ thật đúng đắn

 1. Chọn cách thưởng phạt

Tất cả hành vi thưởng – phạt chúng ta chọn cần phải phù hợp với hành vi của con, độ tuổi cũng như tính khí của con…các hình thức kỷ luật sau đây là thường gặp nhất nhé.Khen thưởng cho hành vi tốt của con: Bạn thừa nhận hành vi tốt là cách khuyến khích trẻ tiếp tục phát huy hành vi này. Hay nói một cách khác là bạn nên khen con bạn khi trẻ tích cực làm những việc mà bạn đang mong đợi.

 1. Có 2 loại hậu quả mà bạn có thể chỉ cho trẻ

 • Hậu quả tự nhiên: nếu bé làm điều gì đó không đúng và chúng ta để trẻ trải nghiệm hậu quả cỏa nó sau đó. Trẻ cũng không thể đổ lỗi cho những gì đã xảy ra. Nếu như con cố tình đập vỡ một món đồ chơi mà con yêu thích thì hậu quả tất nhiên là bé sẽ không còn món đồ chơi đó nữa. Hậu quả đó sẽ phát huy tác dụng khi trẻ cố tình phớt lờ lời cảnh báo từ bạn. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng những trải nghiệm dành cho con không gây ra nguy hiểm cho trẻ.
 • Hậu quả hợp lý như sau: kỹ thuật này tương tự như hậu quả tự nhiên nhưng có liên quan đến việc bạn đã giải thích và nhắc nhở con một cách rõ ràng cho những việc làm không thể chấp nhận được. Đương nhiên hậu quả mà con gây ra liên quan mật thiết đến hành vi xấu của con. Kỹ thuật này có tác dụng cực kỳ tốt nếu các đặc quyền là: lấy đi một cái gì đó cá giá trị với con nều con làm điều gì đó không đúng.
 • Có thể đề nghị con đứng vào góc phạt nếu con vừa làm điều gì sai, chúng ta cần bình tĩnh hơn với các hành vi sai trái của trẻ. Chúng ta, nên trao đổi hình phạt từ trước đó đối với con.

Hy vọng, với những chia sẻ thú vị trên đã giúp quý phụ huynh có thể hiểu thêm về phương pháp dạy con thưởng, phạt đúng để con bạn có thể trở thành một trong những đứa trẻ ngoan và học tập tốt. Quý phụ huynh, có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trung tâm gia sư Trí Việt để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo. Để giúp quý vị trong việc dạy con không còn là điều quá khó nữa.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Nuôi Dạy Con
5 (100%) 4 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *