Home / Tin Mới / Những Điều Phụ Huynh Nên Biết Trước Khi Thuê Gia Sư Cho Con

Những Điều Phụ Huynh Nên Biết Trước Khi Thuê Gia Sư Cho Con

Hiện nay, trong xã hội hiện đại, hầu hết các bậc phụ huynh dành phần lớn quỹ thời gian cho các công việc tại cơ quan, chưa kể bận rộn với các công việc phát sinh tại gia đình,

Do đó, thời gian để kèm cặp con cái trong quá trình học tập dường như bị rút ngắn lại, chưa kể sự mai một kiến thức theo thời gian cũng khó lòng đáp ứng với các yêu cầu học tập của con trẻ hiện nay tại trường lớp.

Vì vậy, nhu cầu tìm gia sư cho con trở thành xu thế chung và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, để lựa chọn gia sư phù hợp không phải là một điều dễ dàng.

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được lời giải cho bài toán tìm gia sư nan giải này!

Tìm gia sư cho con với mục đích gì

Bạn nhận thấy con mình đang bị mất kiến thức căn bản (mất gốc, hổng kiến thức)? Con bạn sắp sửa trải qua một kỳ thi quan trọng, và bạn mong muốn con bạn có được kết quả tốt nhất? Bạn muốn cải thiện kết quả học tập của con ở trường lớp?….

Trước tiên, các bậc phụ huynh cần nhận định rõ mục đích và mục tiêu của việc tìm gia sư cho con cái, từ đó có thể đưa ra các yêu cầu cụ thể đối với những người ứng tuyển vào vị trí gia sư này. Việc tìm được gia sư theo đúng mục đích và mục tiêu đặt ra giúp các bậc phụ huynh và con cái có thể đạt được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Điểm xuất phát của con bạn là ở đâu

Để có thể tìm được một gia sư phù hợp cho con/em mình, các bậc phụ huynh cần biết được kiến thức của con mình đang ở mức độ nào.

Đơn giản, khi con bạn bị hổng kiến thức, bạn cần có một gia sư có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy, giúp con bạn nâng kiến thức dần dần từ căn bản đến nâng cao, từ đó con bạn sẽ có những tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn. Khi này, một giáo viên là lựa chọn phù hợp cho vị trí gia sư dạy kèm tại nhà của bạn.

Tuy nhiên, khi con bạn có kiến thức đủ vững, và con cần mở rộng thêm kiến thức, cũng như yêu cầu tâm lý học tập thoải mái, thì gia sư là một bạn sinh viên giỏi là một sự lựa chọn sáng suốt.

Sắp xếp thời gian và quản lý việc học tập một cách hiệu quả

Căn cứ vào lịch học của con ở trường, các bậc phụ huynh nên sắp xếp các khoảng thời gian học gia sư của con một cách hợp lý. Không nhất thiết nhận lớp dạy kèm tại nhà với tần suất 7 ngày/tuần là hiệu quả.

Số lượng buổi học mỗi tuần nên được thiết kế giãn ra để con có thời gian nghỉ ngơi, tiếp thu các kiến thức ở trường cũng như ở nhà một cách hiệu quả. Thời gian học trong mỗi buổi học cũng không nên quá kéo dài, dễ nảy sinh tâm lý chán nản, mệt mỏi. Thậm chí có thể gây ra tình trạng học chống đối, khiến kết quả học tập đi ngược với mong muốn và mục đích đề ra.

Gia Sư Quận 8
Phụ Huynh nên phân bố thời gian học gia sư cho con hợp lý

Các bậc phụ huynh cũng nên dành thời gian giám sát và quản lý kết quả học tập của con một cách hiệu quả, từ đó có thể đưa ra những góp ý, nhận xét, đánh giá với gia sư để cải thiện kết quả học tập và giảng dạy như ý.

Mức kinh phí cho việc học gia sư là bao nhiêu?

Bên cạnh mong muốn lựa chọn một gia sư phù hợp để kèm cặp con mình tiến bộ trong thời gian ngắn, các bậc phụ huynh cần chú ý đến mức chi phí chi trả trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn và sử dụng dịch vụ gia sư cho con.

Sau khi đưa ra yêu cầu của bạn về việc gia sư, tìm hiểu về mức phí nhận lớp mà gia sư đưa ra, và căn cứ điều kiện kinh tế của gia đình để thương thảo chi phí nhận lớp nếu bạn cảm thấy không phù hợp hoặc quá khả năng chi trả. Thông thường, nếu lựa chọn sinh viên là gia sư cho con mình, chi phí nhận lớp sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn một giáo viên làm gia sư dạy kèm tại nhà cho con bạn.

Bạn có thể tham khảo học phí ở đường dẫn bên dưới nhé:

Học phí gia sư dạy kèm tại nhà năm 2018

Cân nhắc lựa chọn Trung tâm gia sư

Khi số lượng gia sư có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí gia sư dạy kèm tại nhà ngày càng nhiều, bạn sẽ rớt vào một mê cung trong việc lựa chọn con người, chưa kể bạn có thể chưa đủ chuyên môn để đánh giá trình độ cũng như kinh nghiệm của ứng viên đó.

Vậy tại sao bạn không tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm, cũng như gác lại các nỗi lo âu trên bằng việc cân nhắc lựa chọn trung tâm gia sư uy tín cho con bạn?

Làm thế nào để chọn được một trung tâm uy tín như vậy? Đơn giản, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp gia sư, có cam kết về chất lượng giảng dạy. Tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin về trung tâm gia sư đó, cũng như lắng nghe những tư vấn của trung tâm về quá trình lựa chọn gia sư phù hợp với con bạn.

Ngoài ra, tìm hiểu xem trung tâm có tạo điều kiện học thử 2 – 3 buổi đầu tiên để đánh giá kết quả học tập trước khi nhận lớp chính thức hay không? Trung tâm có tạo những điều kiện học tập tốt nhất cho con bạn trong quá trình học hay không?

Hãy để Trung tâm Gia Sư Trí Việt gợi ý cho bạn!

Ra đời với mục đích là một cầu nối giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm được những người phù hợp để truyền đạt kiến thức cho con mình với kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng sư phạm tốt cũng như bề dày kinh nghiệm giảng dạy, Trung tâm gia sư Trí việt cam kết cung cấp đội ngũ gia sư đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy, chương trình giảng dạy luôn cập nhật và bám sát với những cải cách của Bộ giáo dục, giúp các bậc phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn và theo dõi sự tiến bộ trong học tập của con cái từng ngày. Trung tâm gia sư Trí việt luôn tận tâm phục vụ, tư vấn nhiệt tình, giúp các bậc phụ huynh xoá đi nỗi băn khoăn về việc lựa chọn một người thầy phù hợp để kèm cặp con cái ngay tại nhà.

Nguồn: https://giasutriviet.com.vn

Những Điều Phụ Huynh Nên Biết Trước Khi Thuê Gia Sư Cho Con
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *