Home / Gia Sư Toán / Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Về Đề Thi Môn Toán THPT

Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Về Đề Thi Môn Toán THPT

Để có thể giúp các em làm bài thi môn toán đạt được kết quả cao, thì các em cần phải học sinh cần phải có chiến thuật ôn thi mới có thể mang đến hiệu quả. Quý phụ huynh đang suy nghĩ có cần thuê gia sư môn toán cho con mình không? Bây giờ, nên làm như thế nào để bé có thể làm bài tốt môn toán trong các kỳ thi quan trọng vì môn toán là một trong những môn học quan trọng trong các ngành nghề của bậc học cao hơn đó chính là đại học. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để các em biết được một số điều cần lưu ý.

4 Lưu Ý Cho Học Sinh Khi Làm Bài Môn Toán

  • Điều 1: là các em không nên quan tâm đến mức độ khó hay dễ ở bài thi, vì một thực tế nếu dễ thì sẽ dễ chung cả nước, mà khó cũng khó chung. Nếu như đề dễ thì điểm chuẩn sẽ cao còn khó thì điểm chuẩn sẽ thấp. Điều quan trọng là các em nên tập trung ôn thi như thế nào? Để có điểm rơi phong độ cao nhất so với khả năng của mỗi thí sinh.


Như các bạn đã biết sức tiếp thu của trí não là có hạn nên các em phải biết cách ôn như thế nào để dồn sức trong việc ôn thi mà không bị phân tâm do mạng xã hôi, điện thoại, sinh nhật bạn bè hay những cuộc vui chơi…Đúng là cần có thời gian để bạn thư giãn và giải trí nhưng cũng phải có tình kỉ luật nhất định của nó như: chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cũng  phải có sự tư vấn của bác sĩ khi cần.

  • Điều 2: Để đi sâu vào vấn đề chuyên môn các bạn phải biết phương pháp học mẹo để có thể giúp các bạn rút ngắn thời gian ôn thi.

Ví dụ: Như phần khảo sát hàm số và đồ thị, các bạn học sinh phải cần hết sức chú ý tính đúng đạo hàm bậc nhất và trên bậc nhất bằng định thức vừa nhanh vừa mang lại kết quả chính xác. Bước tiếp theo là các em lập bảng biến thiên, nếu chẳng may các bạn quên cách tính giới hạn thì bạn có thể làm theo qui trình ngược, bạn sẽ phác thảo đồ thị ra giấy nháp trên cơ sở bạn xét dấu đạo hàm, từ đồ thị bạn sẽ hoàn chỉnh được bảng biến thiên.

Gia Sư Lớp 1
Gia Sư Tại Nhà

Bạn nên lưu ý không nên vẽ đồ thị bằng bút chì, nếu không bài thi của bạn sẽ bị chấm tập thể trong hội đồng thi. Đây cũng là một trong những quy định chung với các câu có hình vẽ, trừ khi bạn vẽ bằng compa. Đồ thị được nằm trong trục tọa độ, là 1 nét thanh và mảnh , liền đều…

  • Điều 3: Đối với bài toán tích phân đã thuộc vào diện 60% phần đề dễ nên các ban học sinh chỉ cần xây dựng các dầu hiệu nhận biết cụ thể là chắn chắn sẽ lấy được điểm.
  • Điều 4: Đối với bài toán hình học không gian trong đề thi thường có hai ý, tính thể tích và khoảng cách hai đường chéo nhau. Các em chỉ cần nhớ phần tính thể tích với công thức V=1/3Bh trong đó B là diện tích đáy còn h là chiều cao.

Nếu như các bạn vẫn thấy khó hiểu quá có thể giải bằng phương pháp hình học thuần túy khi đưa hệ trục tọa độ vào để có thể chuyển thành bài toán giải tích trong không  gian thì bạn có thể biết được diện tích đáy rồi nhé.

Những phần còn lại các em cũng học tương tự, để làm như thế nào mà bản thân mình ăn chắc 60% phần đề cơ bản. Thì các em mới bắt đầu bước sang ôn 40% kiến thức nâng cao.

Quý phụ huynh nên làm gì để giúp các em trong quá trình ôn thi

Cuối cùng, sau khi đã ôn thi xong các chuyên đề các em nên có thời gian thi thử nhiều lần để rèn luyện cho minh một tâm lý tốt, cũng như cách trình bày bài thi như thế nào cho hợp lý nhất để đỡ bị mất điểm. Các bài trong đề thi quá khó các bạn chỉ có thể làm được một vài bước cũng nên ghi vào bài thi để có thể tối ưu hóa điểm số nhé.

Quý phụ huynh cũng nên tìm cho con mình một gia sư dạy toán tại nhà phù hợp nhất với bé, để có thể giúp đỡ bé tốt nhất trong quá trình học tập cũng như ôn thi trong bộ môn toán để các em có thể đạt được kết quả cao nhất.

 

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Về Đề Thi Môn Toán THPT
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà

Bí Kíp Phát Triển Trí Thông Minh Logic Và Toán Học

Để con bạn có thể phát triển trí thông minh logic tốt không chỉ là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *