Home / Uncategorized / Những Thói Quen Giúp Con Bạn Thông Minh Hơn

Những Thói Quen Giúp Con Bạn Thông Minh Hơn

Trí thông của con bạn thường được thừa hưởng từ gen của ba mẹ. Nhưng cũng một phần lớn được tác động từ các thói quen bên ngoài của bạn tạo cho trẻ. Từ những thói quen tốt của bé sẽ hình thành được cả những kỹ năng sống cần thiết để phụ vụ cho hành trình chinh phục tương lai của con. Trung tâm gia sư Trí Việt sẽ chỉ cho bạn những phương pháp vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao để giúp trẻ thông minh hơn.

Cách kích thích nhận thức của bé hiệu quả nhất

  1. Đọc sách cho con nghe để giúp con tăng chỉ số IQ

Đây là một trong những phương pháp vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả cao trong việc tăng cường và thúc đẩy trí thông minh cho con. Bằng phương pháp này, chúng ta có thể tăng cường sự nhận thức cũng như trí tưởng tượng cho bé, từ đó bạn kích thích trí não của con hoạt động tốt hơn, bé trở nên linh hoạt và thông minh hơn.

Gia Sư Quận Tân Phú
Gia Sư Quận Tân Phú
  1. Cho con học chơi nhạc để tăng cường trí thông minh

Một trong những nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu trường Đại học Toronto các bài nhạc có tác động tích cực đến khả năng học tập cũng như khả năng cảm nhận của bé.

  1. Cho bé chơi các trò chơi mang tính tư duy cao

Các trò chơi mang tính tư duy cao như giải câu đố hay chơi giải các ô chữ…đều có tác dụng kích thích trí não hoạt động và rèn luyện tinh thần. Ở những mức đơn giản của Sudoku, bạn có thể cho con rèn luyện trí óc bằng cách tư duy giải quyết các vấn đề.

  1. Tăng cường khả nawg vận động cho trẻ

Bạn có thể giúp con tích cực hơn trong các hoạt động thể thao để giúp con khỏe mạnh hơn về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó giúp cơ thể bé thoải mái  thì trí óc cũng sẽ được phát triển một cách tốt hơn, kích thích sự sáng tạo và tăng cường các mối quan hệ xã hội cho con. Chính các hoạt động thể thao này giúp con bạn trở nên tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều.Thể dục thể thao vừa giúp con bạn cải thiện được sức khỏe cũng như vừa tăng cường trí thông minh cho trẻ.

Sử dụng vừa đủ các thiết bị thông minh giúp trẻ linh hoạt và nhanh nhẹn hơn

  1. Các trò chơi điện tử

Hầu như các trò chơi điện tử luôn bị gắn với cái mác bạo lực và vô bổ. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều trò chơi điện tử mang tính tư duy và chiếc lược có thể giúp con bạn phát triển não bộ và thúc đẩy tính sáng tạo và khả năng tư duy chiến lược cũng như làm việc nhóm. Việc quan trọng của cha mẹ phải làm đó chính là lưạ chọn được đúng game cho con trơi và quản lý giờ giấc cũng như những ham muốn chơi game của các con tránh để con không bị nghiện.

  1. Nuôi dưỡng và kích thích tính tò mò cho bé trở nên thông minh hơn

Bạn hãy khuyến kích trẻ thể hiện sự tò mò và ming muốn được khám phá các ý tưởng mới là điều nên làm ở quý phụ huynh. Bạn thường xuyên quan tâm và hỏi trẻ các câu hỏi, dạy cho chúng các kỹ năng mới để trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để kích thích sự tò mò của bé.

  1. Nói không với thức ăn nhanh

Đây là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và trí thông minh của con. Những chất như muối và chất béo có nhiều trong thức ăn nhanh hầu hết thường vượt quá mức cho phép để có thể nạp vào cơ thể  bé. Bởi vì, những chất này tích tụ nhiều sẽ tác động xấu đến cơ thể và gây ảnh hưởng đến  IQ của bé sẽ đi thụt lùi. Bạn nên tích cực bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất tự nhiên để có thể cải thiện sức khỏe và trí não cho con, giúp hỗ trợ bé phát triển IQ một cách tốt nhất.

Quý phụ huynh có gì thắc mắc có thể liên hệ với nhân viên tại trung tâm gia sư Trí Việt tại TP.HCM để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình và  chu đáo nhất. Với đội ngũ gia sư là những giáo viên và sinh viên ưu tú nhất trên địa bàn thành phố. Sự tin tưởng của quý phụ huynh.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Những Thói Quen Giúp Con Bạn Thông Minh Hơn
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *