Home / Tin Mới / Những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Vào ngày 05/12/ 2016. Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố  dự thảo về quy chế thi cũng như bộ đề thi minh họa về kỳ thi THPT quốc gia 2017 có nội dung như sau. Tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả để xét và công nhận tốt nghiệp THPT cũng làm căn cứ để tuyển sinh Đại học và Cao đẳng hệ chính quy.

Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017

  1. Số bài thi

Có tất cả gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên ( Vật lý, Hóa học, Sinh học) và  Khoa học xã hội( Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân  đối với Giáo dục THPT và các môn Lịch sử , Địa lý đối với Giáo dục thường xuyên).

Để có thể xét và công nhận bài tốt nghiệp THPT, các em học sinh phải dự thi 4 bài trong đó có 3 bài bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn của khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội. Đối với các em giáo dục thường xuyên thì phải dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ Văn và một bài  tự chọn của khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội.

Đề thi minh họa thpt quốc gia
Đề thi minh họa thpt quốc gia

Các em thí sinh được dự thi cả 2 bài khoa học tự nhiên và xã hội, trong đó bài nào cao hơn sẽ được xét và công nhận tốt nghiệp THPT. Việc các em thi cả 5 bài đối với học sinh THPT và 4 bài đối với hệ giáo dục thường xuyên cũng sẽ làm tăng cơ hội xét tuyển cho các em vào Đại học và Cao đẳng.

  1. Với các em thí sinh tự do

Để có thể xét tuyển Đại học và Cao đẳng, các em thí sinh tự do phải tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài và môn thành phần của bìa khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội phù hợp với tổ hợp cũng như môn thi xét tuyển vào các ngành và nhóm ngành.

  1. Nội dung thi

Nôi dung thi THPT quốc gia vẫn được giữ nguyên lộ trình và đưa kiến thức vào đề như công bố phương án thi vào ngày 28/9. Nội dung kiến thức năm 2017 nằm trong chương trình học lớp 12 THPT. Sang năm 2018 nội dung kiến thức sẽ được mở rộng sang cả chương trình lớp 11. Từ 2019 trở đi thì nội dung kiến thức thi sẽ nằm trong toàn bộ chương trình lớp 10, 11, 12 THPT.

  1. Thông tin thêm

Điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là học sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ phải làm bài thi ở phòng riêng. Nhóm này được xếp phòng thi ở một hoặc một số điểm do Giám đốc của Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định. Các bạn thí sinh của Giáo dục thường xuyên cũng được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài khoa học xã hội.

Trong dự thảo nêu rõ trong mỗi phòng chỉ có tối đa 24 thí sinh dự thi, khoảng cách tối thiểu giữa 2 bạn ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã thống nhất được sử dụng phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT cung cấp. Các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh phải được chấm bằng máy cùng một phần mềm chuyên dụng của Bộ GD&ĐT.

Điểm bài thi trắc nghiệm được quy đổi bằng máy tính sang thang điểm 10, sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm của các em thí sinh. Điểm bài tự luận lấy đến 0,25 và không được quy tròn điểm.

Khi xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017

Kết hợp sử dụng kết quả của 4 bài thi tốt nghiệp THPT  hay 3 bài thi tốt nghiệp đối với Giáo dục thường xuyên cùng với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên hay khuyến kích nếu có để công nhận tốt nghiệp THPTQG năm 2017.

Phương thức tính điểm xét tốt nghiệp: đó chính là điểm các bài thi tốt nghiệp và điểm trung bình cả năm học lớp 12 có tỉ lệ tương ứng 50: 50.

Điểm liệt của mỗi bài thi được tính độc lập theo thang điểm 10: 1,0 điểm. Điểm liệt của từng môn thành phần của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

So với những phương án thi công bố cuối tháng 9, dự thảo lần này vẫn chưa đề cập đến ngày thi THPT quốc gia.

Những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc Gia 2017
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *