Home / Tin Mới / Nuôi dạy con đúng cách phù hợp với tâm lý trẻ quý phụ huynh nên biết

Nuôi dạy con đúng cách phù hợp với tâm lý trẻ quý phụ huynh nên biết

Quý phụ huynh cần hiểu rằng việc nuôi dạy con không phải là áp đặt theo ý của người lớn mà phải tùy thuộc vào tâm lý của trẻ. Chính xác hơn là tâm lý của chính con em bạn thì mới đạt hiệu quả. Dưới đây là phương pháp nuôi dạy trẻ đùng cách phù hợp với tâm lý trẻ, các bạn cùng tham khảo cùng trung tâm gia sư Trí Việt để có thể nuôi dạy con phát triển tốt nhất nhé.

Phương pháp nuôi dạy trẻ đúng cách và phù hợp với tâm sinh lý trẻ

Hiểu trẻ có nghĩa là bạn có thể hiểu được diễn biến tâm lý bên trong trẻ. Có thể hiểu được các mối quan hệ và khát vọng cảm xúc cũng như suy nghĩ và nguyện vọng, lo lắng…kể cả những điều mà con cái nói ra và những điều mà chúng không nói ra nhé.Để có thể làm được điều này, không có cách nào khác hơn là các bậc cha mẹ phải tạo được sự gần giũ và thân mật cũng như sự tin tưởng ở trẻ. Để chúng có thể dễ dàng chia sẻ những tâm tư và tình cảm của chúng.

Gia Sư Tiểu Học
Gia Sư Tiểu Học

Vì thế, quý phụ huynh không ngừng học hỏi và tìm hiểu những kiến thức về dạy dỗ và giáo dục trẻ. Không khi nào là đủ nhé, tại vì, con bạn luôn biến đổi không ngừng và cuộc sống hiện tại muôn hình muôn vạn tâm trạng. Tâm sinh lý của con liên tục thay đổi và nhiệm vụ của quý phụ huynh là phải thấu hiểu con để giáo dục chúng theo đường lối đúng đắn nhất.

Xem thêm: dịch vụ gia sư tại nhà

 

Khi bạn gặp sự phản kháng của trẻ, đôi khi rất tiêu cực và đau lòng thì mới ngớ người ra và thẫn thờ. Mà đâu chỉ có các bậc cha mẹ mới muốn biết, con cái cần gì? chính các bé là người tha thiết muốn bạn hiểu, chúng đang cần gì? Đa số các bạn thường hay hướng cho con vào xu hướng sông như thế này: Làm thế nào để con học tập thật giỏi để mai sau thành đạt, cho con được sung sướng còn cha mẹ thì mát mặt. Con phải là một đứa trẻ bảo gì nghe nấy thì mới ngoan…. Có điều gì  sai khi bạn mong muốn vậy không? Đương nhiên là không. Nhưng đó là điều bạn muốn chứ không phải trẻ muốn.

Hay có thể nói một cách khác là bé chưa đủ lớn để có thể hiểu được điều đó sẽ tốt cho mình. Bởi vậy, chúng không muốn làm theo chứ không phải chúng không thương cha mẹ và đa số bạn đã làm gì để giúp trẻ hiểu khi con không muốn học vì chương trình học quá nhàm chán, một khi không học bị la mắng và phạt đòn…Thế là con bạn lại tiếp tục ghét việc học hơn nữa vì chính nó mà mình bị la mắng và đánh đòn vậy thì một khi có cơ hội ngu gì mà không chơi….

Những điều con em bạn cần ở bạn

Tôn trọng: Đương nhiên không một ai muốn mình bị coi thường chứ không phải là tôn thờ nhé. Có nghĩa là trẻ muốn gì được nấy.

Công bằng: Tất nhiên, điều này thì toàn xã hội ai cũng muốn chứ không riêng gì cá nhân nào.

Yêu thương: Đây là một trong những nhu cầu cao nhất về tinh thần của trẻ. Nhưng phải là một tình yêu vô điều kiện mới được nhé. Chứ không phải yêu thương mà bạ đặt ra điều kiện con phải như thế này và thế kia thì bố mẹ mới thương con hay con mà như thế này thế kia thì ba mẹ sẽ không thương con nữa. Trẻ con không thích và  cũng không cần kiểu yêu thương đó vì nó quá song phẳng chăng.

Vui vẻ: Sống trong một không gian mà thiếu không khí vui vẻ thì ngán đến tận đỉnh đầu nhé. Chính sự ngán ngẫm đó sẽ là một trong những động lực giúp các em nhanh chóng đi tìm một chỗ khác vui hơn rất nhiều.

Các em cần phải tìm hiểu kỹ về những tâm lý cũng như khao khát thật sự của trẻ thì mới có thể tìm ra được phương pháp dạy bảo con nên người được. Hy vọng những thông điệp mà trung tâm gia sư Trí Việt vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho quý phụ huynh. Chúc gia đình quý vị luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Hãy luôn đồng hành hành cùng trung tâm gia sư Trí Việt để có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Nuôi dạy con đúng cách phù hợp với tâm lý trẻ quý phụ huynh nên biết
5 (100%) 7 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *