Home / Uncategorized / Phải làm như thế nào nếu trẻ luôn hỏi “ Tại sao”

Phải làm như thế nào nếu trẻ luôn hỏi “ Tại sao”

Con càng lớn thì mọi giác quan như: nhìn, nghe và xúc giác…càng phát triển, con sẽ vô cùng thích thú khám phá thế giới đầy màu sắc xung quanh. Cũng vì thế, mà cin trẻ luôn đặt câu hỏi “ Tại sao?” đó là một trong những cách để trẻ có thể tìm hiểu các sự vật cũng như hiện tượng xảy ra hằng ngày. Điều này rất có lợi cho sự phát triển và tư duy của trẻ sau này. Bởi vậy, quý phụ huynh không nên cáu gắt khi con trẻ hỏi quá nhiều mà nên giải đáp cho chúng một cách khéo léo hay gợi mở cho con trả lời những câu hỏi đó. Dưới đây là những điều mà các bạn nên lưu ý khi trả lời các câu hỏi của con mình nhé.

Không nên nổi nóng với con trong bất kỳ hoàn cảnh nào

  1. Không cáu gắt

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các bạn tuyệt đối không được cáu gắt với con khi con hỏi quá nhiều các câu hỏi hoặc khi bạn đã trả lời rồi mà chúng vẫn cứ hỏi lại mình. Đó là cách để con có thể ghi nhớ câu trả lời của bạn dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nên tránh trả lời con với thái độ khó chịu như: “ mẹ đang bận, sao con hỏi miết vậy, ra kia chơi đi, sao con cứ hỏi hoài vậy, lúc nãy mẹ đã trả lời con rồi mà, sao con cứ hỏi ba hoài vậy…”

Gia Sư Lớp 1
Gia Sư Lớp 1
  1. Thành thật với con

Không phải bất kỳ câu hỏi nào của trẻ  bạn cũng biết được câu trả lời chính xác, khi đó hãy thành thật với con là bạn không biết câu trả lời nhưng hãy đưa ra thỏa thuận với con, cùng con đi tìm câu trả lời cho câu hỏi vừa nãy nhé.

  1. Kéo dài thời gian

Nhiều trẻ cứ hỏi bạn dồn dập để có được câu trả lời, bạn nên khéo léo hỏi lại trẻ như: “ theo như con nghĩ thì vì sao lại như vậy nào?” Bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ hay tìm câu trả lời trong lúc bé đang mãi mê suy nghĩ.

Sử dụng lời khen đúng lúc sẽ làm con tự tin và làm việc tốt hơn

  1. Khuyến khích khen ngợi con trẻ

Trước những câu hỏi của con, thay vì bạn cho con câu trả lời liến thì hãy cho con có cơ hội để suy nghĩ và tìm hiểu. Trước những câu trả lời ngoi ngê của con bạn không nên cười nhạo mà nên khuyến khích con cũng như động viên và khen ngợi trẻ, điều này sẽ giúp con em bạn trở thành đứa trẻ ham học hỏi và tìm tòi hơn nhé.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

gia sư tại nhà tphcmTop 10 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM

Mùa hè đang đến gần này hãy để con trẻ được học tập và vui chơi cùng khóa học hè tại trung tâm gia sư Trí Việt nhé. Quý phụ huynh hoàn toàn tin tưởng khi đem con em mình đến học tập tại trung tâm gia sư Trí Việt. Với đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và tận tâm với nghề. Sẽ giúp các em có kết quả học tập tốt hơn cũng như các bạn gia sư sẽ đánh thức niềm đam mê và yêu thích trong việc học tập. Để các em không cảm thấy áp lực hay chán ghét việc học như trước nữa.

Các bạn gia sư của Trí Việt giúp con em bạn trở nên kiên nhẫn và biết cách xác định công việc trong mỗi giờ học. Cũng như luôn động viên và kích lệ trẻ. Đây chính là chìa khóa để có thể hoàn thiện một đứa trẻ. Khi trẻ tham gia những hoạt động hè ở Trí Việt sẽ được kích lệ trong từng hành động nhỏ đến hành động lớn cũng như biết tự giác giúp đỡ các bạn trong nhóm…Mỗi ngày trẻ trở về nhà bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi và tiến bộ rõ rệt của trẻ sau mỗi hoạt động tại trung tâm ngày hôm đó. Quý phụ huynh cũng thường xuyên tương tác cùng gia sư phụ trách để cả hai cùng hiểu trẻ hơn và cùng hợp tác trong việc hoàn thiện trẻ một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin thú vị về vấn đề bạn nên làm như thế nào khi con trẻ luôn hỏi “ vì sao”. Hãy cố gắn  đồng hành cùng trẻ và bình tĩnh kiên nhẫn giúp đỡ con trong tất cả mọi hoạt động thường nhật để trẻ có thể phát triển về tâm hồn cũng như nhân cách một cách trọn vẹn nhất nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Phải làm như thế nào nếu trẻ luôn hỏi “ Tại sao”
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức Việt" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Chữ Và Làm Phép Tính Hiệu Quả

Bên cạnh việc chăm sóc cho bé từng bữa ăn, giấc ngủ thì việc cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *