0965546946

Home / Uncategorized / Phương Pháp Dạy Trẻ Học Cách Viết Số

Phương Pháp Dạy Trẻ Học Cách Viết Số

Việc học của con được tiến hành trên nhiều phương diện khác nhau, trong đó có sự tương tác giữa mặt chữ và số. Vì thế, ngay từ ban đầu trẻ cần ghi nhớ được mặt chữ và số để có thể phục vụ cho các môn học liên quan như: Toán, Lý, Hóa..gia sư Trí Việt sẽ chỉ cho các bạn cách dạy con nhớ mặt số và viết số sao cho đúng trong bài viết sau đây nhé

Bạn cũng có thể cho bé nhận diện sống bằng các hình ảnh hay sự việc diễn ra trong hàng ngày.

1. Dạy trẻ nhận biết và hiểu được ý nghĩa số

Quý phụ huynh có thể giới thiệu khái niệm về những con số khi trẻ được 12 tháng tuổi bằng cách đếm những đồ vật nhỏ trong nhà như có bao nhiêu cái thìa? Một hay hai…Bạn cũng có thể hát cho trẻ nghe những bài hát có tiết tấu đếm.

Khi con bạn lên hai tuổi, thì trẻ có thể tự học cách đếm vẹt từ 1-10 nhé. Có thể bé nhà bạn chưa hiểu được các khái niệm về số khi đếm các vật thể, và có thể bé còn đếm sót nữa, đừng quá lo khi con cứ đếm nhảy như thế. Trên thực tế, khi trẻ lặp lại các con số có nghĩa là bé đang học những các tên cho chính xác hơn.

Nơi Mẹ Gửi Niềm Tin Gia Sư

Lần tiếp theo có thể trẻ sẽ học cách chỉ ra các vật thể và đánh dấu chúng bằng những con số cho dù trẻ làm không đúng. Bạn nên tận dụng những cơ hội trong ngày để đếm với con mình, có thể cùng trẻ đếm ở ngay bàn ăn trong bữa tối có mấy cái chén chẳng hạn…Ban đầu, con có thể nói có 3 cái chén dù bạn có đưa ra bao nhiêu cái chén đi nữa, nhưng đến một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được số 3 mà trẻ muốn nói đến số chén. Quý phụ huynh nên áp dụng dạy tập đếm như một trò chơi hàng ngày, không nên quá áp đặt nhiều mục tiêu là con cần phải biết đếm dược đến số bao nhiêu? Rồi cáu gắt và áp đặt trẻ…

Đồng thời trong việc học đếm, các bạn dạy trẻ nhận biết các chữ số, bạn có thể mua cho bé một bộ đồ chơi số từ 1 đến 10 với nhiều màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh, hay bạn có thể mua một bộ số bằng giấy để dễ dàng dạy trẻ hơn.

Bộ số nhiều màu sắc sẽ thu hút bé hơn: Chúng ta, có thể gắn những con số này trong phòng của bé ở nơi có số lượng tương ứng nhé.

Các bạn cũng có thể dùng bộ số đó để cùng chơi với trẻ khi dạy trẻ đếm kẹo. Một khi trẻ đã đếm được và nhận các mặt chữ một cách thành thạo, bạn có thể đua ra một số kẹo và đố trẻ lấy ra đúng số chữ tương ứng. Đừng quên khuyến kích và động viên bé giỏi khi bé làm đúng nhé. Mỗi ngày chỉ cần bạn dành ra 5 phút để chơi và học cùng con như thế này thì trẻ sẽ nhanh biết đếm và nhận mặt số tốt. Chẳng có lý do gì mà trẻ sau này không làm toán tốt cả.

Nhận diện được mặt số và viết là bước thành công đầu tiên của trẻ.

2. Dạy con viết số

Sau khi con bạn đã nhận biết được chữ số và hiểu được ý nghĩa của các con số, thì các bạn sẽ daỵ trẻ viết số. Đầu tiên, bạn hãy cho trẻ liên tưởng số đang viết đến hình dạng của đồ vật quen thuộc. Sau khi con đã làm quen với các số rồi, các bạn nên viết mẫu số bạn cần dạy ra một tờ giấy hay lên bảng, nhắc trẻ nhìn theo tay mình, vừa viết vừa mô tả nét nào trước và nét nào sau nhé.

Sau đó đừng vội dùng bút, hãy dùng ngón tay để viết số mà bạn muốn dạy con. Cho trẻ nhìn và bắt chước theo động tác của bạn. Cảm giác kích thích giúp trẻ học chữ và ghi nhớ được lâu hơn.

Khi con hình dung ra cách viết, bạn nên cho bé thực hành viết số với bút chì vào giấy. Phải đảm bảo bé nhà bạn đang cầm bút đúng cách để dễ dàng và sẵn sàng học viết hơn.

Khi con viết được đúng thì bạn có thể chuyển cho trẻ qua vở tập tô số trên giấy ô li để các số thật đều đặn và có khuôn khổ hơn nhé.

Hy vọng, với những thông tin mà gia sư tại nhà Trí Việt vừa chia sẻ trên sẽ giúp con bạn dễ dàng nhận biết và viết các con số trong toán học một cách dễ dàng hơn.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Phương Pháp Dạy Trẻ Học Cách Viết Số
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *