Home / Gia Sư Hóa / Phương pháp giải nhanh môn hóa học

Phương pháp giải nhanh môn hóa học

Các em học sinh cảm thấy thật rắc rối? Các em luôn bị đau đầu khi phải viết ra phương trình và tìm ra hiện tượng của các phản ứng? Các em không thể nhớ hết các thí nghiệm và bị mất phương hướng khi giải các bài tập môn hóa. Để có thể giúp bạn tìm ra được một phương pháp học tốt môn hóa không phải dễ.

Hãy thử áp dụng phương pháp của gia sư Trí Việt xem nó có thể giúp bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi nghĩ đến môn hóa học không nữa nhé.

Học tốt môn hóa không phải là một vấn đề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó nếu như bạn biết cách. Môn hóa học tuy hơi khó như lại rất dễ giúp bạn đạt điểm tuyệt đối trong các môn thi khối A và B.

Đầu tiên các bạn cần làm đề cương và nắm chắc phần lý thuyết tổng quát

Tất cả các thuyết về định luật như nguyên tử- phân tử, thuyết electron hay thuyết liên kết về hóa học, các định luật về bảo toàn khối lượng, định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học…Ngoài ra, các em cần nắm vững và thành thạo các phương pháp giải nhanh như: áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố, bảo toàn điện tích…

de-thi-thpt-quoc-gia-2017

Kiến thức hóa học có những đặc thù riêng mang tính hệ thống và liên tục nó không giống các môn khác như: Lý, Toán….hầu như khiong có mối liên hệ rõ ràng nào với nhau. Sự phân chia giữa các nội dung chỉ để giúp các em học sinh dễ học chứ không dễ để ôn tập. Khi ôn tập môn hóa học một điều tối quan trọng là các em phải biết hệ thống và xâu chuỗi được nội dung mình cần phải ôn tập với phần kiến thức có liên quan khác. Lý thuyết của môn hóa không hề cứng nhắc nhưng cũng không hề đơn giản, không thể ôn tập bằng cách bạn đọc chay hay học vẹt mà phải bằng cách luyện tập và thường xuyên viết  ra và ghi nhớ trong đầu thì mới hiểu và nhớ lâu được.

Để làm được điều đó thì một cách vô cùng đơn giản là khi gặp bất kỳ câu hỏi nào trong phần bài tập nào thì các em hãy cố gắng không chỉ tìm cách giải quyết câu hỏi đó cũng như bài toán đó mà tìm cách liên hệ với những phần kiến thức liên quan đến nó để có thể nhớ lại và hổi tưởng lại nhé.

Bên cạnh đó, các em học sinh cần rèn luyện kỹ năng tính và phản xạ tư duy. Không phải bài toán nào cũng có cách giải đặc biệt nhanh và hiệu quả đâu nhé. Việc trước tiên là bạn phải rèn luyện kỹ năng tính toán và phản xạ tư duy. Các bạn không thể đòi hỏi việc giải nhanh một bài toán hóa học nếu như chính các bạn không thể tính nhanh được từ các phép tính dù là đơn giản nhất đi chăng nữa.

Gia sư môn hóa sẽ giúp các em học tập hiệu quả hơn

Những quy tắc nhân nhẩm, các dầu hiệu chia hết, xấp xỉ…là một trong những phần kiến thức cơ sở mà bất kỳ em học sinh nào cũng đã được học và nó cực kỳ hữu ích cho bất kỳ môn học nào, không những giúp ta tính nhanh, tính nhẩm một số đại lượng trong một bài toán mà đôi khi còn là giải pháp mang tính quyết định giúp bài toán được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả hơn . Đó là một trong những phương pháp giải nhanh phần thi trắc nghiệm của môn hóa học.

gia-su-mon-ly

Đây là một trong số những phương pháp giải nhanh hóa học hay nhất, mỗi bạn thủ khoa khối A đều có phương pháp giải hóa giỏi của riêng họ. Các bạn cũng nên tham khảo và tìm ra cho mình bí quyết học giỏi hóa nhé. Ngoài ra, trung tâm gia sư Trí Việt còn có một đội ngũ gia sư môn hóa giỏi và giàu kinh nghiệm, uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu của quý phụ huynh và học sinh trong toàn khu vực tphcm.

Quý phụ huynh nào còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trung tâm để được đội ngũ nhân viên của trung tâm gia sư Trí Việt tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để giúp các bạn có thể tìm được một bạn gia sư môn hóa giỏi phù hợp với yêu cầu của bạn hơn. Để quá trình học tập của con em bạn đạt kết quả cao hơn.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà (CHUYÊN NGHIỆP) tại Tp. HCM

FACEBOOK: https://vi-vn.facebook.com/trungtamgiasutriviet/

OK.RU: https://ok.ru/trungtamgiasutphcm

 

Phương pháp giải nhanh môn hóa học
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Cần Tìm Gia Sư Môn Hóa Học Tại Nhà TPHCM

Hóa học là một trong những môn học quan trọng đối với các em học …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *