Home / Uncategorized / Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Yêu

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Yêu

Trước khi bạn làm cha mẹ thì bạn cũng đã trải qua thời học sinh với những cảm xúc và hành động như sau. Chắc hẳn chúng ta ai cùng gặp phải ít nhất một lần trong đời học sinh và không tài nào giải thích được, lý do tại sao như vậy. Qua bài viết sau đây trung tâm gia sư tại tphcm muốn chia sẻ để quý phụ huynh có thể nhớ lại và hiểu cũng như thông cảm cũng như có thể tìm ra một giải pháp học tập hiểu quả hơn cho con của mình nhé.

Khi bắt đầu học bài thì rất buồn ngủ nhưng lên giường lại trằn trọc mãi chẳng thể nào ngủ được

Có nhiều em học sinh ban đầu rất quyết tâm và ý chí học hành với suy nghĩ nhất định hôm nay mình sẽ làm xong đống bài tập về nhà hay soạn 2 bài ngữ văn vì mai có tiết học ngữ văn. Nhưng  khi các em mở sách ra, lật qua lại vài trang hay có nhiều bạn cầm bút viết được vài dòng thì tâm trạng chán nản và lười biếng bắt đầu xuất hiện và tấn công bạn bằng những cơn buồn ngủ kéo đến. Dù cho bạn có làm bất kỳ biện pháp gì đi nữa thì hai mắt bạn không thể mở nổi. Sau một khoảng thời gian đấu tranh nội tâm ác liệt giữa vấn đề học tiếp hay đi ngủ thì các em lại chọn lên giường để làm một giấc ngon lành, sáng mai dậy sớm học tiếp. Nhưng khi mình lên giường rối lại không thể nào ngủ được. Tình hình đến nước này thì chính các em học sinh cũng không biết nên làm gì bây giờ. Giờ có dậy học tiếp cũng không thể hiệu quả mà có nằm yên vị trên giường cũng không xong.

Gia Sư Lớp 12
Gia Sư Lớp 12

Để có thể đối phó với tình trạng này thì các em học sinh nên đứng dậy khỏi bàn học ra ngoài đi dạo và vương vai, hít thở không khí bên ngoài cho đến khi nào cắt hết cơn buồn ngủ thì lại vào bắt đầu việc học tập của mình tiếp nhé.

Phải đi học thì muốn nghỉ nhưng khi được nghỉ lại muốn đi học

Chuyện này không có gì xa lạ với các em. Đi học trên lớp thì mong được nghỉ tiết hay chỉ mong đến lúc nghỉ giải lao, hay giáo viên có việc bận đột xuất để đỡ phải học. Nhất là khi có một ai thông báo hôm này giáo viên ốm các em được nghỉ một tiết học hay được về sớm là không ai bảo ai, cả lớp cùng vỗ tay cười lên một cách vô cùng sung sướng. Nên thường các giáo viên hay đùa với nhau rằng: Chẳng hiểu tại sao các em lại vỗ tay khi nghe mình bị ốm? Cho dù họ rất hiểu tâm lí học sinh vì các em vỗ tay là mình được nghỉ không phải học.Còn nếu như đến ngày lễ gì được nghỉ vài hôm ở nhà lại cảm thấy vô cùng chán mong thời gian trôi qua nhanh để được đến lớp. Ở nhà thì chẳng bao giờ thích học bài cũ như đến gần giờ kiểm tra bài cũ lại lôi sách vở ra học một cách tích cực nhưng lại không mang lại hiệu quả.

Giờ học môn này lại không thích cứ đem môn khác ra học

Việc làm này thường được các thầy cô giáo cho vào tội thích làm việc riêng trong lớp, đồng nghĩa em học sinh đó không tôn trọng giờ học của mình cũng có nghĩa không tôn trọng giáo viên dạy bộ môn đó nữa.

Điều này rất hay xảy ra khi các ban sắp sửa kiểm tra môn khác nên tận dụng thời gian tối đa để ôn tập. Tuy nhiên, cách này vừa không hiệu quả mà lại vừa bỏ qua lượng kiến thức mới đang học mà còn bị kết tội không tôn trọng giáo viên. Cách tốt nhất là giờ nào thì làm việc đó. Việc bạn nghe bài giảng sẽ hiểu nhanh và nhớ lâu giảm đáng kể thời gian ôn tập của bạn.

Phần học kĩ thì đề thi không có, còn phần không học thì đề lại ra

Thật quá đau khổ khi đề cương ôn tập có 15 câu. Chúng ta học rất kỹ 10 câu còn 5 câu mới xem qua một vài lần hay chỉ mới đọc sơ qua hay thậm chí còn chưa xen qua và luôn nghĩ những câu đó sẽ không ra. Nhưng đời đâu biết được chữ ngờ, phần mình học thì điểm ít còn phần không học chiếm điểm số nhiều.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những vấn đề mà các em học sinh thường hay gặp phải trong quá trình học tập của mình. Để cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn cũng như để trẻ có thể có được phương pháp học tập hiệu quả hơn. Quý phụ huynh có thể đến các trung tâm gia sư tại tphcm để tìm cho con mình một người bạn đồng hành trong quá trình học tập nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Yêu
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *