Home / Tin Mới / Phương pháp học tập hiệu quả nhất

Phương pháp học tập hiệu quả nhất

Khi đi học chúng ta có mong muốn gì? Một khi đã sách cặp tới trường chúng ta có bao giờ nghĩ mục tiêu của mình là gì chưa? Và mong muốn của chúng ta khi là gì chưa? Chúng ta có thể có năng khiếu trong các môn học xã hôi hay tự nhiên, các bạn đang muốn thiên về một lĩnh vực nào đó? Bởi vậy, lúc này bạn nên thiên vào môn học đó. Nên biết cách xác định mục tiêu rất quan trọng nó sẽ quyết định phương pháp học của bạn cũng như quyết định luôn kết quả học tập của bạn.

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

Chúng ta nên tự quyết định cho bản thân mình điều già là quan trọng, đừng để sở thích của người thân hay bạn bè làm ảnh hưởng đến mong muốn cũng như sở thích hay quyết định của chúng ta. Thí dụ, bạn rất thích học môn Hóa học nhưng bạn không dám tự mình học một mình vì bạn sợ buồn và không muốn thay đổi bạn học, bạn quyết định học theo các môn khoa học xã hội chẳng qua vì cậu bạn thân đã chọn học các môn học trên. Vậy thì bạn đã học đúng niềm đam mê của mình cũng năng lực của mình chưa, và một điều vô cùng quan trọng là bạn có đạt được một kết quả như bạn mong muốn hay không? Vì thế, bạn nên biết tự làm chủ và tự quyết mà đừng nên buồn vì một ai đó bạn nhé.

Tại vì sao có bạn lại học kém? Tại sao có bạn lại học giỏi? Trên thực tế học kém hay học giỏi không phải là bản chất, mà nhiều phần là do nhiều bạn chưa biết đâu là những bí quyết học giỏi cần thiết cho bản thân mỗi người mà thôi. Theo như nghiên cứu của các nhà tâm lý học nổi tiếng có hai phương pháo học tập vô cùng hiệu quả, còn được gọi là hai phương pháp vàng mà các em học sinh nên biết như sau:

Phương pháp tự kiểm tra

Phương pháp này người học cần phải tự kiểm tra, tự thực hành để kiểm tra chính bản thân mình ngoài thời gian học trên lớp. Bạn có thể dùng những tấm bìa ghi những từ khóa quan trọng hay câu trả lời và những câu hỏi cuối bài trong sách giáo khoa. Mặc dù chúng ta đều không thích những bài kiểm tra nhưng hàng nghìn các thí nghiệm cho thấy, việc bạn tự kiểm tra sẽ giúp cho bạn ghi nhớ lâu hơn. Theo như một nghiên cứu với các bạn sinh viên ĐH được yêu cầu ghi nhớ các cặp từ, một nửa trong số đó tham gia một bài kiểm tra ghi nhớ tức thời với những cặp từ này. Thì một tuần sau các bạn sinh viên này nhớ được 35% những cặp từ trong bài kiểm tra đã cho, và so với chỉ có 4% đối với những bạn sinh viên không tham gia bài kiểm tra này.

Phương pháp ôn tập giãn cách

Các em học sinh thường tập trung học nhồi ngay trước khi có bài kiểm tra. Tuy nhiên, nghiên cứu trên cho thấy việc bạn giãn cách thời gian ôn tập sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều so với bạn ôn tập một cách dồn dập. Phương pháp này không hề khó để bạn có thể thực hiện. Mặc dù sách giáo khoa thường hay gộp các phần bài tập lại với nhau theo một chủ để, nhưng bạn có thể ngắt quãng chúng ra theo cách riêng của mình. Vì thế, người học phải có kế hoạch trước và phải vượt qua trở ngại chung đó chính là thói quen trì hoãn việc ôn bài.

Gia Sư Quận Tân Phú
Gia Sư Quận Tân Phú

Phương pháp học tốt trên đã được nhóm nghiên cứu đánh giá có hiệu quả đối với trẻ từ 3 tuổi tới sinh viên Đại học cũng như người lớn tuổi. Việc chúng ta phân phối thời gian học cách quãng có hiệu quả cao như học từ vựng, định nghĩa của từ và những kỹ năng toán học, phẫu thuật hay âm nhạc. Bởi vậy, chẳng có lý do gì mà chúng ta không áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp khác như: phương pháp tự học và kỹ năng học tập hiệu quả mà bạn có thể áp dụng sao cho thích hợp với việc học của mình nhé.

Hy vọng với bài viết mà trung tâm gia sư Trí Việt vừa chia sẻ đã giúp ích được các bạn học sinh trong quá trình học tập.Chúc các bạn có thể gặt hái được nhiều thành công với phương pháp học tập của mình.

Phương pháp học tập hiệu quả nhất
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *