Home / Tin Mới / Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao

Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao

Muốn học tiếng nhật trước tiên các em phải trả lời được câu hỏi tại sao mình phải học tiếng Nhật? Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM tìm hiểu những lý do tại sao phải học tiếng Nhật nhé.

Có 3 lý do để bạn học tiếng Nhật

Thứ nhất: Người Nhật rất coi trọng văn hóa và lễ nghĩa trong giao tiếp cho nên không hề đơn giản khi bạn muốn dùng tiếng Anh để có thể thay thế.

Thứ hai: Những công ty Nhật Bản sẵn sàng trả mức lương cao ngất ngưởng 15 triệu đến 1000$ đối với các bạn ứng viên biết tiếng Nhật. Chỉ vì, chúng ta sẽ hòa nhập tốt hơn trong văn hóa làm việc của họ.

Thứ ba: Sẽ thật sự khó khăn nếu như bạn đứng trên mảnh đất của người Nhật mà không rành tiếng Nhật. Nhưng nếu ngược lại thì chẳng có gì phải lo lắng, đất nước này luôn rộng cửa đối với người có chung tiếng nói với họ

Trên thực tế chúng ta phải chấp nhận là Nhật Bản là một trong những đất nước đổ vốn đầu tư nhiều nhất vào nước ta hiện nay. Ước tính chiếm hơn 50% vốn đầu tư của nước ngoài. Vậy thì sớm hay muộn thì Nhật cũng trở thành một trong những xu hướng cho sự phát triển trong quãng thời gian tới, bao quát tất cả các mảng từ văn hóa và công nghệ cho tới xu hướng việc làm trong giới trẻ.

Nếu như, chúng ta đã quyết định học tiếng Nhật thì việc bạn cần học tập thường xuyên và đều đặn sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của mình. Hay nói một cách khác chúng ta sẽ học thuộc và nhớ bài học lâu hơn mỗi ngày hãy dành hơn 10 phút để học và trong 1 tuần chỏ cần học 1 lần khoảng 70 phút. Đó là một trong những cách học tiếng nhật hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải học đó là bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn phải nhớ được mặt chữ, cách đọc và viết. Lúc này thì bạn có thể tham khảo cách học mà gia sư tiếng Nhật chia sẻ dưới đây:

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

Bước đầu tiên: Chúng ta in bản chữ cái ra, vừa nhìn vào mặt chữ cái kết hợp nghe video để học thuộc mặt chữ. Khi này, bạn nên nhớ không chỉ nhìn để nhớ mặt chữ mà hãy thử phát ân theo video luôn nhé.

Bước thứ 2:  Trong quá trình học tiếng Nhật thì ôn tập là một việc hết sức quan trọng. Bởi vậy, khi bạn đã thuộc hết mặt chữ ở một phần nào đó rồi thì bạn hãy phóng bản chữ cái ra rồi in nó và sau đó có thể cắt thành từng chữ một và ghi vào sau từng chữ âm đọc để có thể tham khảo nếu như bạn không thể nhớ ra cách đọc. Tiếp đến là bạn nên đảo thứ tự các chữ cái theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc. Phương pháp này rất có ưu điểm ở chỗ thứ nhất là vì chúng ta có thể nhìn mặt chữ thường xuyên , giúp nhớ lâu, thứ 2 sau này bạn phải học Kanji nữa, mà học Kanji có hiệu quả bạn phải cắt từng chữ như trên. Như vậy, bạn sẽ có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, với kiểu học này khá mất thời gian lúc đầu, nhưng sự tiến bộ sẽ nhanh chóng trông thấy.

Bước 3:  Nhìn vào video và cách viết chữ  thì chúng ta sẽ thấy bạn phải viết từng chữ một vì điều đó là bắt buộc. Nhưng khi học Kanji thì không phải bạn phải viết hết 2000 chữ vì chữ Kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn học cách viết của những bộ và nhớ hết mặt chữ kanji đó rồi, có thể khi nói tên chữ đó lên thôi thì bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là một trong những điểm hay của việc học tiếng Nhật, nó mang đến cho các bạn một cảm giác khá vui, giúp bạn có thêm động lực để học tiếp.

Bước thứ 4: Sau khi bạn thực hiện lại các bước 1 và 2, ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở bước 2.

Bước thứ 5: Bạn có thể vào các mục tương ứng trên diễn đàn và hỏi tất cả những gì mình muốn, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật tham gia trên đó, sẽ rất hữu ích cho bạn nhé.

Ngoài ra trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM cũng có một đội ngũ gia sư tiếng nhật giàu kinh nghiệm và uy tín. Chắc chắn sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy kèm tại nhà cho tất cả các em trong toàn khu vực thành phố.

MXH:

FACEBOOK: https://vi-vn.facebook.com/trungtamgiasutriviet/

SCOOP.IT: https://www.scoop.it/t/trungtamgiasutv

Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *