Home / Uncategorized / Thí sinh không nhất thiết phải học thuộc từng khái niệm trong GDCD

Thí sinh không nhất thiết phải học thuộc từng khái niệm trong GDCD

Để các em làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan môn Giáo dục công dân, không nhất thiết phải học thuộc từng khái niệm, định nghĩa và nội dung trong sách giáo khoa, mà một điều quan trọng ở đây là các bạn phải biết phân tích, tổng hợp cũng như nhận xét đánh giá các hiện tượng pháp luật trong thực tiễn đời sống của xã hội.

Giáo dục công dân môn thi mới nên rất nhiều học sinh băn khoăn về cách ôn tập

Trong kỳ thi THPTQG năm 2017 sắp tới, môn GDCD là một cấu phần trong tổ hợp môn thi KHXH. Đây cũng là lần đầu tiên môn học này được đưa vào thi với hình thức trắc nghiệm khách quan.

Trước đây môn GDCD không nằm trong danh sách các môn thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ nên ở chương trình lớp 12 các em thường coi nhẹ. Ở một số nơi nhà trường thường đẩy nhanh việc dạy học nhằm kết thúc sớm môn học này để dành thời gian cho các môn học cần thiết cho các kỳ thi như: tốt nghiệp, đại học và cao đẳng.

Gia Sư Lớp 1
Gia Sư Lớp 1

Việc đưa môn GDCD vào danh sách các môn thi cảu kỳ thi THPTQG năm 2017 cùng với đề thi trắc nghiệm, giáo viên và học sinh cần phải thay đổi tinh thần và phương pháp dạy học môn GDCD. Việc dạy học sẽ được thực hiện theo hướng tích cực hơn và sẽ hạn chế được tình trạng coi nhẹ môn học này như trước đây.

Nội dung thi trắc nghiệm nằm trong tất cả các bài học ( chỉ trừ một số bài nằm trong nội dung giảm tải ở lớp 12). Giáo viên và học sinh phải dạy học và ôn tập tất cả các bài có trong chương trình lớp 12. Nếu các bạn học lệch, học tủ hay coi nhẹ  bài này và coi trọng bài kia thì sẽ dẫn đến kết quả không tốt. Đây chính là một trong những điểm mới, tích cực của môn GDCD trong xu hướng đổi mới giáo dục phổ thông ở nước ta hiện nay.

xem thêm: tìm gia sư dạy kèm tại nhà uy tín

Nhiều câu hỏi trong đề thi minh họa được phân hóa

Môn GDCD đã trở thành một cấu phần trong tổ hợp môn thi KHXH khiến cho các em học sinh lo lắng khi không biết nên bắt đầu ôn tập từ đâu và bắt đầu như thế nào? Với 40 câu hỏi trắc nghiệm khách quan và mỗi câu có 4 đáp án trả lời và chỉ có duy nhất một đáp án đúng, mà trong đề thi minh họa các câu hỏi ở mức độ cơ bản nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp nên phần nhận biết chiếm 40% và thông hiểu chiếm 20%, những câu hỏi phân hóa vận dụng bậc thấp 30% và vận dụng bậc cao chiếm 10%  để phục vụ mục đích xét tuyển đại học và cao đẳng. Với cấu trúc trên thì đề thi đáp ứng được yêu cầu đánh giá kết quả học tập và đảm bảo tính phân hóa rõ rệt cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh làm bài theo lực học thực tế của mình.

Nội dung gắn bó một cách mật thiết với thực tiễn đời sống xã hội

Đề thi minh họa mang tính tổng hợp nên các em học sinh cần vận dụng và tổng hợp kiến thức và kỹ năng bộ môn học một cách tích cực mới có thể có câu trả lời đúng nhất.

Gia Sư Tiếng Trung
Gia Sư Tiếng Trung

Để giúp các em cảm thấy dễ dàng trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm khách quan, các em không nhất thiết phải thuộc từng khái niệm, định nghĩa và nội dung ở trong SGK mà điều quan trọng ở đây là các em biết phân tích và tổng hợp, lý giải cũng như nhận xét và đánh giá các hiện tượng pháp luật trong đời sống thực tiễn. Đây chính là một trong những điểm mới mang tính lợi thế và nổi bật của đề thi môn GDCD theo hình thức trắc nghiệm khách quan và phù hợp vời xu thế đổi mới của giáo duch hiện nay trên toàn thế giới.

Đặc thù của môn GDCD là một trong những nội dung gắn bó mật thiết với thực tiễn đời sống xã hội. Để có thể trả lời hết các câu hỏi trắc nghiệm trên giáo viên và học sinh cần phải đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực hơn. Vận dụng những nội dung kiến thức của bài học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn đời sống xã hội, phù hợp với lứa tuổi.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà (CHUYÊN NGHIỆP) tại Tp. HCM

FACEBOOK: https://vi-vn.facebook.com/trungtamgiasutriviet/

OK.RU: https://ok.ru/trungtamgiasutphcm

 

Thí sinh không nhất thiết phải học thuộc từng khái niệm trong GDCD
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *