Home / Gia Sư Hồ Chí Minh / Trung Tâm Gia Sư Và Vai Trò Trong Việc Học Tập

Trung Tâm Gia Sư Và Vai Trò Trong Việc Học Tập

Hiện nay, số lượng các bậc phụ huynh tìm đến các trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà ngày càng nhiều. Vậy gia sư là gì và vì sao phụ huynh lại muốn tìm đến các trung tâm gia sư?

Đối với các bậc phụ huynh, không niềm hạnh phúc nào bằng việc thấy con mình trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. Do đó, việc hàng đầu mà không phụ huynh nào không quan tâm đến chính là việc tạo cho con một môi trường học tập lành mạnh, giúp con phát triển cả về thể chất và tinh thần. Thế nhưng ngoài thời gian học ở trường có thầy cô giáo kèm cặp, không phải phụ huynh nào cũng có phương pháp đúng đắn để giúp các con ôn tập kiến thức trên lớp và cập nhật thêm những kiến thức nâng cao đúng chương trình học tập và phù hợp về phương pháp giáo dục để xây dựng cho các con niềm yêu thích với việc học. Không chỉ vậy, hiện nay, Bộ Giáo dục và đào tạo đã cấm việc giáo viên tổ chức dạy thêm. Do đó, không thể không kể đến vai trò của các trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà.

1. Trung Tâm Gia Sư Là Gì

Gia sư là một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của học sinh, theo hình thức dạy kèm tại nhà, có thể kèm một thầy một trò hoặc tổ chức theo nhóm, theo lớp dạy kèm tại nhà. Trung tâm gia sư, điển hình là trung tâm gia sư Trí Việt là đầu mối kết nối phụ huynh với những gia sư hàng đầu – là nơi tập hợp đội ngũ giảng viên, giáo viên chất lượng cao để phụ huynh không mất công tìm kiếm quá nhiều.

2. Vì Sao Phải Tìm Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà

Trên thực tế, ở Việt Nam, trong thời gian học ở trường, các thầy cô chủ yếu chỉ cung cấp kiến thức và những bài tập mang tính chất vô cùng căn bản. Thời gian học cho mỗi tiết học lại chỉ gói gọn trong 45 phút. Do đó, để tiếp cận những kiến thức nâng cao, có liên quan đến thi cử, học sinh phải học thêm rất nhiều. Ngược lại với lượng kiến thức nhận được trong thời gian học ở trường, đề kiểm tra các thầy cô giáo đưa ra lại quá phức tạp. Học sinh, với lượng kiến thức căn bản ở lớp, không được trang bị kỹ năng xử lý vấn đề mới, thường nhận điểm thấp. Chỉ có học thêm, gặp những dạng đề và câu hỏi mới, cũng như mẹo xử lý bài tập, học sinh mới có khả năng hoàn thành bài thi tốt. Bộ Giáo dục đào tạo lại đề ra quy định cấm các thầy cô giáo ở trường dạy thêm, tổ chức lớp dạy kèm tại nhà. Vậy học sinh phải tìm chỗ học ở đâu để có thể lấp đầy những khoảng trống kiến thức bị hổng? Đó là lúc bố mẹ nên đi tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con của mình.

Hơn nữa, với các lớp dạy kèm tại nhà, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe của con, không phải tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm. Ngoài ra, có những học sinh hiếu động trốn học đi chơi điện tử, gần đến giờ cha mẹ đón mới về. Tiền bố mẹ cho đi học thêm lại dùng vào việc chơi game, trốn đi chơi với các bạn. Như vậy, vô hình chung, tiền phụ huynh vẫn mất, mà con lại mang thêm thói xấu. Khi đến với dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà, cha mẹ có thể chủ động về thời gian, quản lý thời gian của con một cách hiệu quả và chặt chẽ. Khi gia đình hoặc các con có việc bận đột xuất, phụ huynh có thể báo trước để chuyển buổi học sang ngày khác, vừa đảm bảo tiến độ học tập đề ra, lại không lo con bị lỡ mất buổi học mà bỏ phí kiến thức.

Gia Sư Quận 12
Gia Sư Quận 12

Mong muốn con được dạy kèm một – một hay học theo nhóm dưới sự hướng dẫn, dẫn dắt của các giáo viên, giảng viên sẽ giúp các con bổ sung lượng kiến thức thiếu hụt theo phương pháp khoa học nhất. Đó cũng là một lý do quan trọng mà phụ huynh đã thổ lộ với trung tâm gia sư Trí Việt khi tìm đến với các trung tâm gia sư. Dù phụ huynh chọn hình thức học một thầy một trò hay tổ chức theo nhóm, các trung tâm gia sư như trung tâm gia sư Trí Việt vẫn có thể đáp ứng được. Việc học một – một sẽ giúp các con luôn được kèm sát trong mỗi buổi học. Dù kiến thức của con còn hạn chế hay con đã học rất giỏi và cần nâng cao hơn nữa, các trung tâm gia sư như trung tâm gia sư Trí Việt vẫn có thể tìm được giáo viên phù hợp với con của bạn. Hơn nữa, việc học một – một có thể giúp con bạn tự tin hơn để bộc lộ những điểm còn yếu kém, chủ động hỏi thầy cô giáo những kiến thức chưa biết để thầy cô giáo có thể lấp đầy. Dần dần, khi đã có nền tảng kiến thức vững chắc, chắc chắn, con bạn sẽ tự tin hơn trong học tập cũng như giao tiếp hàng ngày với bạn bè, thầy cô và xã hội. Việc mời gia sư dạy kèm tại nhà giúp con bạn học hiệu quả hơn rất nhiều. Phụ huynh có thể nắm được trình độ, kiến thức của con tới đâu thông qua gia sư, điều mà không thầy cô giáo nào có thể làm được ở các buổi học vì đơn giản họ không có đủ thời gian để kiểm tra hết trình độ của từng em một. Bên cạnh đó, việc học nhóm, tổ chức các lớp dạy kèm tại nhà cũng là một sự lựa chọn không tồi khi con bạn không quá yếu kém. Việc học theo nhóm sẽ tạo không khí sôi nổi để các con không nhàm chán. Một ưu điểm vượt trội nữa của hình thức này là giúp các con không ngừng tự hoàn thiện mình để có thể đuổi theo các bạn, không ngừng nâng cao năng lực bản thân để vượt trội hơn trong nhóm. Vô hình chung, lâu ngày các con sẽ hình thành cho mình năng lực tự hoàn thiện để bắt kịp với xu hướng phát triển chung của xã hội.

Một số phụ huynh có tâm lý thường không yên tâm khi đến với các trung tâm gia sư vì không tin tưởng vào trình độ của giáo viên, không tin tưởng vào phương pháp học tập và lo lắng rằng con mình sẽ ỷ lại vào việc học gia sư mà không chịu tự động não suy nghĩ, không chịu tự học. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Trung tâm gia sư Trí Việt là đơn vị duy nhất đảm bảo chất lượng gia sư tại nhà cho phụ huynh.

Trung tâm gia sư Trí Việt với đội ngũ giảng viên, giáo viên với năng lực chuyên môn và trình độ cao trực tiếp giảng dạy nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gia sư sẽ xây dựng lộ trình học tập và đưa ra phương pháp học phù hợp nhất với các con. Hơn thế nữa, phụ huynh có thể chọn giáo viên dạy cho con mình và được trực tiếp kiểm tra trình độ của gia sư, trực tiếp tham gia học cùng con để đánh giá chất lượng dạy – học. Không gì bằng trực tiếp trải nghiệm.

Như vậy, với điều kiện kinh tế ngày một khá giả, việc phụ huynh chọn tìm đến với trung tâm gia sư là hoàn toàn đúng đắn, giải quyết được rất nhiều vấn đề nan giải. Trung tâm gia sư Trí Việt tự hào là trung tâm gia sư dạỵ kèm tại nhà hàng đầu, được rất nhiều bậc phụ huynh chọn mặt gửi vàng với đội ngũ gia sư trình độ cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và những cam kết về chất lượng vượt bậc để phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Nguồn: https://giasutriviet.edu.vn/

Trung Tâm Gia Sư Và Vai Trò Trong Việc Học Tập
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

trung tâm gia sư

8 Bước Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh

Học tiếng anh không khó, quan trọng là tìm ra phương pháp học giúp bạn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *