0965546946

Home / Tin Mới / Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong khi tiền học phí và sinh hoạt liên tục tăng cao. Để có thể đỡ đần thêm gia đình, nhiều bạn sinh viên chọn cách đi làm thêm để có thể tăng thêm thu nhập. Công việc dành cho các bạn sinh viên khá đa dạng, nếu bạn nhanh nhẹ, hoạt bát và ưa nhìn thì PG người giới thiệu sản phẩm là một lựa chọn tốt ngoài ra còn có bán hàng, phát tờ rơi hay phục vụ…và bây giờ các bạn sinh viên còn kiêm thêm việc làm bảo mẫu hay nói cách khác là người trông trẻ.

Nhu cầu cao, sinh viên được chào đón

Tiêu chuẩn của quý phụ huynh đối với các bạn gia sư kiêm trông trẻ phải có tình yêu thương trẻ, còn phải biết dạy trẻ vẽ, hát, ráp vần, đọc mặt số cũng như làm quen với chữ, tập đếm, đọc thơ như một cô giáo. Với các bé từ 1-5 tuổi thì gia sư trông trẻ phải vừa học và chơi cùng bé theo như chương trình của nhà trường.

Không những gia sư dạy bé môn tiếng Việt và Toán mà các bạn gia sư còn phải hướng dẫn các bé làm thủ công, học các môn cắt dán, may thuê với trẻ. Đối với những bé học trường quốc tế thì các bạn gia sư sinh viên cần phải biết thêm tiếng anh để có thể phu đạo về phát âm, dạy trẻ nói những đồ vật nghộ nghĩnh trong nhà. Thực sự đây là một trong những công việc không hề đơn giản một chút nào đối với các bạn sinh viên.

Thay vì các bạn sinh viên phải lo lắng chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng hay phải chạy đôn đáo để lo hồ sơ, các khoảng giấy tờ phải công chứng  mà mức lương có tầm 2-3 triệu/ tháng thì khi bạn làm người trông trẻ việc giao dịch diễn ra rất dễ dàng đối với sinh viên. Các bạn chỉ cần lên mạng và gõ “ tuyển trông trẻ là sinh viên”  địa điểm như TP HCM hay thậm chí là các quận trong thành phố thì hàng ngàn kết quả sẽ hiện ra. Sau đó bạn chỉ cần gọi điện thoại gặp bàn bạc giá cả và giờ giấc cũng như nói rõ tính cách trẻ và một số yêu cầu mà quý phụ huynh đưa ra là các bạn gia sư sinh viên đã nhận vào làm. Tất cả quá trình diễn ra tầm 15 phút đồng hồ mà mức lương khá ổn định nếu chăm chỉ thì rất phù hợp với sinh viên.

Chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một người trông trẻ là sinh viên , cần phải có trình độ để dạy trẻ, bổ sung những kiến thức trên lớp còn thiếu hụt hay trẻ chưa nghe giảng kịp và biết  yêu thương và dịu dàng với trẻ. Thực sự đây là một trong những công việc rất thú vị mà vừa có lương lại vừa trau dồi kiến thức.

Đặc biệt đối với các bạn gia sư sinh viên học ngành ngoại ngữ, mức lương gia đình trả cho bạn khá cao. Hiện nay các gia đình nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP HCM rất chuộng thuê các bạn sinh viên trông trẻ biết ngoại ngữ tiếng anh hay hoa chăm sóc con cái họ mức lương khoảng 3-5 triệu/tháng.

Với mức lương này khá cao so với công việc bạn đi bán hàng hay phục vụ…thậm chí nhiều bạn sinh viên còn bảo nhau “ cố gắng làm tích lỹ kinh nghiệm sau này có chồng”

Quan trọng nhất là tình yêu thương

Nhu cầu người trông trẻ là sinh viên đặc biệt được tăng cao trong dịp hè, tết khi trẻ được nghỉ học sớm với các hộ gia đình khá bận rộn không đủ thời gian để chăm sóc con cái. Vậy chọn một bạn sinh viên trẻ vui vẻ, có kiến thức thực sự giảm bớt gánh nặng của nhiều bậc phụ huynh.

Có thể thấy, điều mà quý phụ huynh muốn nhất ở người trông trẻ là tình yêu thương . Bởi đã, có khá nhiều bảo mẫu làm tổn thương trẻ được truyền hình và báo chí đưa tin làm nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Lựa chọn sinh viên làm việc linh động theo giờ  hay bán thời gian 8 tiếng hay cả ngày sẽ giúp cả gia chủ và sinh viên trở nên thoải mái hơn khá nhiều trong quá trình làm việc.

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ
Xếp hạng

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

hoc-tieng-anh

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt nhất tphcm

Anh văn là một ngôn ngữ được sử dụng hầu như tất cả mọi nước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *